ระยะทางพิสูจน์ม้า…วันเวลาพิสูจน์รัก


อะไรเป็นตัวชี้วัดคุณค่าแห่งความรักในโลกสมัยใหม่ ท่ามกลางความสับสนของชีวิต ความหลากหลาย
ทางความเชื่อ ทุกอย่างพร้อมจะผลัดเปลี่ยน รวมทั้งความซื่อสัตย์ที่กำลังกลายเป็นเสิ่งที่ไร้ตัวตนลงไปทุกขณะ เพราะต่างเอาความปรารถนาของตัวเองเป็นที่ตั้ง จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ยอดสถิติการหย่าร้างทวีสูงขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน บางทีอาจต้องหาอะไรมาช่วยกระตุ้นเตือนสติผู้คนกันบ้าง
“หลังจากการตายของคุณปู่ ฉันพบจม.กองหนึ่งที่ท่านเขียนและส่งให้คุณย่าอยู่ข้างๆ เตียงของท่าน ทั้งคู่ได้ครองชีวิตคู่กันมานานกว่า 50ปี” นั่นคือแรงบันดาลใจของศิลปิน Lauren Fleishman โดยใช้ภาพถ่ายชุดคู่สามีภรรยาชาวนิวยอร์คที่ครองรักกันมานานกว่า 50 ปี เป็นเสมือนจม.รัก ในโปรเจ็กต์ชื่อ ‘Love Ever After Book’ ที่บ่งบอกถึงความยั่งยืนในรักแท้อันงดงาม ในแต่ละภาพมีเรื่องเล่าของคนทั้งคู่ให้อ่านและเข้าไปมีส่วนร่วมกับประสบการณ์เหล่านั้นอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่ามันอาจไม่ได้หยุดยั้งสถานการณ์การหย่าร้างทั่วโลกได้ แต่อย่างน้อยก็ช่วยกระตุ้นเตือนสังคม ช่วยเก็บคุณค่าแห่งความรักที่นับวันจะถูกทำหล่นหายไปกับวันเวลา
งานนี้ไม่ว่ามันจะเริ่มต้นที่ไหน แต่ก็ได้ส่งเสียงกระจายไปยังทุกมุมโลก เป็นดุจเสียงสะท้อนถึงการโหยหาคุณค่าของความรักแท้ รักที่ต้องการร่วมทุกข์ร่วมสุข ใช้เวลาเรียนรู้อยู่ร่วมกันยาวนานมาเป็นสิ่งยืนยันตัวตน และเสียงการโหยหานั้นยังคงก้องกังวานอยู่ในจิตใจคนเรา
ที่มา : http://www.creativemove.com/art/love-ever-after-book-by-lauren-fleishman/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น