ครูโรงเรียนหญิงล้วน แจง สั่งลงโทษเด็กมาสายคลานเข่าจนถลอก

ครูโรงเรียนหญิงล้วน แจง สั่งลงโทษเด็กมาสายคลานเข่าจนถลอก


            อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนหญิงล้วนชื่อดัง แจง ลงโทษนักเรียนที่มาสายด้วยการให้คลานเข่าจริง โดยเพิ่งทำเป็นวันแรก หลังใช้มาตรการอื่นมาแล้วไม่ได้ผล 

            สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นักเรียนโรงเรียนหญิงล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ได้แชร์ภาพเพื่อน ๆ ถูกอาจารย์ลงโทษด้วยการให้คลานเข่าไปบนพื้นคอนกรีต เนื่องจากมาเข้าเรียนสาย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกอินเทอร์เน็ตว่า การลงโทษดังกล่าวรุนแรง และทำเกินกว่าเหตุไปหรือไม่

            ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2557 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังอาจารย์ฝ่ายปกครองท่านหนึ่งของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งอาจารย์ยอมรับว่า เด็กนักเรียนที่มาไม่ทันเข้าแถวเคารพธงชาติถูกลงโทษเช่นนั้นจริง ซึ่งเพิ่งใช้วิธีคลานเข่าเป็นการลงโทษครั้งแรก เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา จากเดิมเคยใช้วิธีให้นักเรียนเขียนเรียงความ รวมทั้งเก็บขยะทำความดี แต่ไม่ได้ผล เนื่องจากจำนวนนักเรียนที่มาสายได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทางโรงเรียนจึงเปลี่ยนมาลงโทษด้วยการให้เรียงแถวคลานเข่าเป็นระยะทาง 50-60 เมตร
ครูโรงเรียนหญิงล้วน แจง สั่งลงโทษเด็กมาสายคลานเข่าจนถลอก

            ส่วนกรณีที่มีภาพเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกปอกเปิกที่เข่านั้น อาจารย์ ชี้แจงว่า เนื่องจากนักเรียนที่ถูกทำโทษคนดังกล่าวใส่กระโปรงสั้น และมีน้ำหนักตัวมาก ดังนั้นเมื่อคลานเข่าจึงเกิดรอยฟกช้ำที่หัวเข่า อย่างไรก็ตาม ได้เรียกนักเรียนที่มีแผลถลอกเข้ามาคุยแล้ว ซึ่งนักเรียนคนดังกล่าวก็ยอมรับว่าตัวเองตื่นสายจึงมาโรงเรียนไม่ทัน และรับปากว่าจะจำเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน จะได้ไม่มาสายอีก

            อาจารย์ฝ่ายปกครองรายนี้ ยังย้ำด้วยว่า ทางโรงเรียนมีมาตรการดูแลนักเรียนกว่า 3,000 คน อย่างชัดเจน เพื่อผลิตเยาวชนหญิงให้เป็นกุลนารีออกสู่สังคม โดยมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่มา : http://education.kapook.com/view107016.html 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :  

โพสต์ความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ14/12/57 13:49

    ความคิดนะคนเรา ไม่ลองมาทำดูบ้างละ การทำโทษให้เจ็บตัว มันดีตรงไหน เกาหลีเหนือชัดๆ

    ตอบกลับลบ

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com