ประเทศไทยเรานั้น มีการบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก นานมาแล้วจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีการบริโภคข้าว เป็นอาหารหลักอยู่ และที่สำคัญนั้น เรามาดูว่าข้าวประเภทไหน มีประโยชน์อะไรบ้าง
ข้าวไรซ์เบอรรี่
- ช่วยยับยั้งมะเร็งต้านอนุมูลอิสระ
- ลดหลอดเลือดอุดตันและเบาหวาน
- ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง
- ช่วยยับยั้งมะเร็งต้านอนุมูลอิสระ
- ลดหลอดเลือดอุดตันและเบาหวาน
- ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง
ข้าวกล้อง
- ทำให้กระดูกแข็งแรง
- ป้องกันมะเร็งลำไส้
- บรรเทาอาหารอ่อนเพลีย
- ทำให้กระดูกแข็งแรง
- ป้องกันมะเร็งลำไส้
- บรรเทาอาหารอ่อนเพลีย
ข้าวเบญจรงค์
- ทำให้ระบบขับถ่ายดี
- ต้านอนุมูลอิสระ
- ทำให้ร่างกายแข็งแรง
- ทำให้ระบบขับถ่ายดี
- ต้านอนุมูลอิสระ
- ทำให้ร่างกายแข็งแรง
ข้าวหอมนิล
- จะมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าข้าวสารทั่วไป 7 เท่า
- ลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งได้
- ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
- จะมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าข้าวสารทั่วไป 7 เท่า
- ลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งได้
- ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
ข้าวกล้องงอก
- ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์
- ทำให้ผ่อนคลายหลังสบาย
- ลดความดันโลหิต
- ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์
- ทำให้ผ่อนคลายหลังสบาย
- ลดความดันโลหิต
ข้าวซ้อมมือ
- ป้องกันระบบประสาท อักเสบ
- บำรุงสมอง
- ป้องกันเป็นตะคริว
- ป้องกันระบบประสาท อักเสบ
- บำรุงสมอง
- ป้องกันเป็นตะคริว
ข้าวเหนียว
- ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด
- ขับลมในร่างกาย
- ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด
- ขับลมในร่างกาย
ข้าวขาว
- สามารถป้องกันท้องผูก
- มีธาตุเหล็ก
- ช่วยสร้างเม็ดโลหิต
- สามารถป้องกันท้องผูก
- มีธาตุเหล็ก
- ช่วยสร้างเม็ดโลหิต
ข้าวแดง
- ช่วยป้องกันเหน็บชา
- ป้องกันโรคปากนกกระจอก
- ป้องกันโรคผิวหนัง
- ช่วยป้องกันเหน็บชา
- ป้องกันโรคปากนกกระจอก
- ป้องกันโรคผิวหนัง
ที่มา : https://www.facebook.com/workpoint?fref=photo
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :
0 ความคิดเห็น
เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com