หลายท่านมีความต้องการทำอาหารทะเล อย่างปลา แต่ไม่ทราบว่าควรแล่เนื้อปลาอย่างไรให้ง่าย รวมทั้งแล่อย่างไรให้ได้เนื้อปลาที่ออกมาในรูปลักษณ์ที่สวยงาม วันนี้ครัวทีนิวส์ขอนำเสนอวิธีการแล่เนื้อปลา เรามาดูวิธีทำกันค่ะว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง
วัตถุดิบและอุปกรณ์
- ปลาทับทิม 1 ตัว
- มีด
วิธีทำ
- เริ่มจากวิธีจับมีด หากเราจับมีดมือขวาให้พลิกปลาตามรูป แล้วลงมีไปตามรอยลูกศร
- ลงมีดให้ชิดครีบหลัง ให้มีดสัมผัสและรู้สึกได้ว่าโดนก้าง
- ไล่ลงมาเรื่อย ๆ ตามแนวครีบหลังของปลา
- ความลึกตามแนวเส้นประ
- ขั้นตอนต่อไปค่อย ๆ ลงมีดตามแนวก้างปลา สังเกตแนวก้างปลา อย่าไปสวนทาง ไล่ลงมาจบที่พุง
- อีกด้าน สำหรับคนถนัดขวาให้พลิกปลาตามรูปและลงมีดตามแนวลูกศร
- ต้องใช้คำว่าแหวก ถ้าแหกเนื้อปลาอาจจะขาด เวลาแล่
- เมื่อแล่เสร็จจะได้เนื้อปลาหน้าตาแบบนี้
- เมื่อนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จะได้หน้าตาแบบนี้
- เสร็จแล้ว สามารถนำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ได้ตามใจชอบ
- หากนำมาทำเป็นปลานึ่งจะได้หน้าตาชวนรับประทานแบบนี้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจากคุณ "Poifhai@Thailand" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
___________________________________________________________________________
ที่มา : http://social.tnews.co.th/content/116458/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
0 ความคิดเห็น
เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com