เคล็บลับ! การ "แล่เนื้อปลา" อย่างง่าย ได้เนื้อสวย!


หลายท่านมีความต้องการทำอาหารทะเล อย่างปลา แต่ไม่ทราบว่าควรแล่เนื้อปลาอย่างไรให้ง่าย รวมทั้งแล่อย่างไรให้ได้เนื้อปลาที่ออกมาในรูปลักษณ์ที่สวยงาม  วันนี้ครัวทีนิวส์ขอนำเสนอวิธีการแล่เนื้อปลา  เรามาดูวิธีทำกันค่ะว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง


วัตถุดิบและอุปกรณ์
 
  • ปลาทับทิม 1 ตัว
  • มีด

วิธีทำ
  1. เริ่มจากวิธีจับมีด หากเราจับมีดมือขวาให้พลิกปลาตามรูป แล้วลงมีไปตามรอยลูกศร
                                     



     
  2. ลงมีดให้ชิดครีบหลัง ให้มีดสัมผัสและรู้สึกได้ว่าโดนก้าง
                                     



     
  3. ไล่ลงมาเรื่อย ๆ ตามแนวครีบหลังของปลา
                                     



     
  4. ความลึกตามแนวเส้นประ

                                     



     
  5. ขั้นตอนต่อไปค่อย ๆ ลงมีดตามแนวก้างปลา สังเกตแนวก้างปลา อย่าไปสวนทาง ไล่ลงมาจบที่พุง
                                     



     
  6. อีกด้าน สำหรับคนถนัดขวาให้พลิกปลาตามรูปและลงมีดตามแนวลูกศร
                                     



     
  7. ต้องใช้คำว่าแหวก ถ้าแหกเนื้อปลาอาจจะขาด เวลาแล่
                                     
     


     
  8. เมื่อแล่เสร็จจะได้เนื้อปลาหน้าตาแบบนี้
                                     



     
  9. เมื่อนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จะได้หน้าตาแบบนี้
                                      



     
  10. เสร็จแล้ว สามารถนำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ได้ตามใจชอบ
                                     



     
  11. หากนำมาทำเป็นปลานึ่งจะได้หน้าตาชวนรับประทานแบบนี้เลยค่ะ
                                            


ขอบคุณข้อมูลจากคุณ "Poifhai@Thailand" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
___________________________________________________________________________
ที่มา : http://social.tnews.co.th/content/116458/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น