สุดสะเทือนใจ ภาพแห่งความสำเร็จของลูก..ในวันที่ไร้เงาพ่อแม่สุดสะเทือนใจ ภาพแห่งความสำเร็จของลูก..ในวันที่ไร้เงาพ่อแม่

           ภาพแห่งความประทับใจในวันรับปริญญา ของบัณฑิตหญิงคนหนึ่ง ซึ่งได้นำรูปภาพของคุณพ่อคุณแม่ของเธอที่ล่วงลับไปแล้ว ร่วมถ่ายภาพครอบครัว 

           "วันรับปริญญา" คืออีกหนึ่งวันสำคัญที่สุดในชีวิต..นั่นเป็นเพราะในวันนี้เราจะได้เห็นคนเป็นพ่อเป็นแม่ รวมถึงผู้มีพระคุณและญาติสนิทมิตรสหายยิ้มแก้มปริ ภาคภูมิใจในความสำเร็จของเรา.. และวันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกวันแห่งความทรงจำ ที่เราจะได้ถ่ายภาพครอบครัว เก็บภาพนาทีประทับใจเอาไว้

           ส่วนภาพงานรับปริญญาที่เราจะนำเสนอให้ชมกันในวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2557) นับว่าเป็นภาพที่เห็นแล้วซึ้ง...เศร้า และสุข จนไม่สามารถบรรยายข้อความใด ๆ ได้ดีไปกว่า.. รอยยิ้มของผู้ที่เป็นลูก

            โดยในงานรับปริญญามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อวานที่ผ่านมา (16 พฤศจิกายน 2557) มีบัณฑิตหญิงคนหนึ่ง ได้นำภาพของคุณพ่อคุณแม่ที่ล่วงลับมาร่วมถ่ายรูปในงานรับปริญญา ร่วมเฟรมในวันแห่งความภาคภูมิใจ ซึ่งคุณแม่ของเธอนั้น เพิ่งจากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา.. อีก 13 วันเท่านั้น ที่จะได้อยู่ดูความสำเร็จของลูก อีกอึดใจเดียวเท่านั้น ที่จะได้เห็นลูกใส่ชุดครุย แต่ด้วยโรคภัยและโชคชะตาที่ไม่สามารถยื้อเวลาได้ บัณฑิตหญิงคนนี้ก็ทำได้เพียง นำรูปของพ่อและแม่เธอมาถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตเธอเท่านั้น 

           ส่วนบรรดาเพื่อนพ้องของเธอนั้นต่างก็เข้ามาให้กำลังใจและบอกว่า... คุณพ่อคุณแม่กำลังยิ้มอย่างดีใจกับความสำเร็จของเธออยู่บนฟ้าอย่างแน่นอน.. เรียกได้ว่าเป็นภาพที่หาถ้อยคำใด ๆ มาแทนความรู้สึกของบัณฑิตหญิงคนนี้ไม่ได้จริง ๆ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Pornpassanan Chaiyasitpru 

________________________________________________________________________________
ที่มา : http://education.kapook.com/view104667.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น