รวม 25 ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่หาชมได้ยาก

25 ปรากฏการณ์ใน 25 สถานที่ ทั่วทุกมุมโลกที่จะทำให้นักผจญภัย-นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความอัศจรรย์ใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า
วันนี้ (27 ต.ค. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาชมได้ยาก ซึ่งแต่ละปรากฏการณ์นั้นสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมในแต่ละสถานที่เป็นอย่างมาก โดย 25 ปรากฏการณ์มีดังต่อไปนี้
1. Never-ending Wave: เกิดขึ้นสองครั้งในหนึ่งปีที่ประเทศ Brazil เมื่อมหาสมุทร Atlantic ปะทะกับปากแม่น้ำ Amazon ผลก็คือคลื่นที่วิ่งไปไกลกว่า 500 ไมล์ก่อนที่จะเคลื่อนช้าลงเรื่อย…
2. Under-water Crop Circles: ในญี่ปุ่น ปลาปั๊กเป้าตัวผู้ ใช้ครีบของมันสบัดไปมา จนสร้างวงกลมอันสวยงามแบบนี้บนพื้นทรายใต้ทะเล!
3. Bleeding Glacier: หรือรู้จักกันในนาม “Blood Falls” หรือ น้ำตกสีเลือด ที่แอนตาร์กติกา ซึ่งสีแดงของน้ำนั้นมาจากแร่เหล็กออกไซด์นั่นเอง!
4. Blue Lava: เกิดจากการเผาไหม้ของก๊าซซัลเฟอร์ ในอุณหภูมิที่สูงมากๆ ทำให้ภูเขาไฟลูกนี้ในอินโดนีเซีย ปล่อยลาวาออกมาเป็นสีน้ำเงิน!
5. Calcifying Lake: ทะเลสาบนี้ใน Tanzania ชื่อ Lake Natron มีค่า pH ที่สูงมากจนกระทั่งมันเปลี่ยนสัตว์ทุกตัวที่ลงไปในน้ำให้กลายเป็นหินปูน
6. Cocooned Trees: ในช่วงหน้าน้ำหลากใน Pakistan แมงมุมจำนวนมากถูกบังคับให้หนีขึ้นไปบนต้นไม้ ซึ่งทำให้ใยแมงมุมสร้างปรากฏการณ์นี้ขึ้นมา
7. Danxia Landforms: เป็นเวลาหลายล้านปี ที่หินทรายและแร่ธาตินานาชนิด ได้ทับถมกันและทำให้บริเวณนี้ในประเทศจีนกลายเป็นสีรุ้ง…
8. Frost Flowers: ในแถบอาร์กติก ทุ่งดอกไม้จากน้ำแข็งเช่นนี้เกิดขึ้น เมื่ออุณหภูมิของน้ำ และอากาศแตกต่างกัน!
9. Green Flash: เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ยากมาก โดยจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน และมีสภาพทุกอย่างเหมาะสมเท่านั้น
10. Hair Ice: น้ำที่อยู่บนต้นไม้ ในที่ๆ หนาวมากๆ อาจเกิดปรากฏการณ์ เส้นผมน้ำแข็งได้ แต่ต้องมีแบคทีเรียบางตัวช่วยอยู่เท่านั้น
11. Horsetail Falls: ใน Yosemite National Park ที่แคลิฟอร์เนียร์ น้ำตกที่นี่ดูคล้ายกับลาวาที่มีเปลวไฟสีส้มพวยพุ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี
12. Lenticular Clouds: อาจทำให้ใครหลายคนสับสนเจ้านี่กับ UFOs ของ Fox Mulder สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีความชื้นสูงมากบริเวณเหนือภูเขานั่นเอง
13. Living Rocks: แต่นี่ไม่ใช่ก้อนหิน จริงๆ แล้วมันคือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในชายหาดที่ชิลี ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง
14. Maelstroms: เมื่อคลื่นที่ปะทะกันทำให้เกิดน้ำวนที่สามารถดูดคน และเรือลงไปได้อย่างน่ากลัว!
15. Rainbow Trees: ต้นยูคาลิปตัสเหล่านี้ในออสเตรเลีย ผลัดเปลือกไม้ของมัน จนกลายเป็นสีรุ้งอย่างที่เห็น
16. Assembly Of Crabs: นอกชายฝั่งของเกาะคริสต์มาสในออสเตรเลีย ปูแดงกว่า 120 ล้านตัว ทำให้เกิดภาพอันสวยงามของฝูงปูที่กำลังเดินทางอพยพสู่มหาสมุทรในทุกๆ ปี!
17. Steam Towers: เกิดขึ้นเคียงข้างกับแสงเหนือ ซึ่งเป็นการก่อตัวของความร้อนจากใต้ดิน ที่ยิ่งทำให้พื้นที่บริเวณนี้สวยงามราวกับภาพกราฟฟิกในหนังเข้าไปอีก!
18. Black Sun: นกสตาร์ลิง กำลังอพยพเหนือน่านฟ้าของประเทศเดนมาร์ก ช่างเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ
19. Ever-Lasting Storm: บริเวณปากแม่น้ำ Catatumbo ในประเทศ Venezuela มีสภาพอากาศเหนือแม่น้ำที่ทำให้เกิดพายุแบบนี้กว่า 160 คืนติดต่อกัน!
20. Flowering Desert: ทุกๆ สองสามปี หลังฝนตกหนัก ทะเลทรายในชิลีแห่งนี้จะมีหมู่มวลดอกไม้ผุดขึ้นมา!
21. Great Blue Hole: สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศ Belize มันเกิดจากการระเบิดตั้งแต่ตอนที่ระดับน้ำทะเลยังต่ำกว่านี้มาก!
22. Monarch Butterfly Migration: ทุกๆ ปีบริเวณชายแดนสหรัฐฯ และเม็กซิโก จะมีหมู่มวลผีเสื้ออันสวยงามกำลังอพยพ
23. Underwater Water Fall: บนเกาะที่ Mauritius ความแตกต่างของพื้นมหาสมุทร ที่ต่างกันมากโดยกะทันหัน ทำให้เกิดภาพราวกับว่ามีน้ำตก ซ่อนในมหาสมุทรอีกที่หนึ่ง
24. Volcanic Lightenin : เมื่อเกิดภูเขาไฟระเบิด พลังงานไฟฟ้าสถิตย์ที่ถูกปล่อยออกมามหาศาล ทำให้เกิดปรากฏการณ์ตามภาพ
25. White Rainbows: เมื่อหมอกรวมตัวกันคล้ายรุ้งกินน้ำสีขาว

___________________________________________________________________________
ที่มา : http://www.tnews.co.th/html/content/112711/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น