เตือนภัย! มิจฉาชีพแฮ๊ก FACEBOOK เนียนขอยืมเงิน ส่งเงินให้ด่วน!!

เตือนภัย! มิจฉาชีพแฮ๊ก FACEBOOK เนียนขอยืมเงิน ส่งเงินให้ด่วน!! ดีที่อีกฝ่ายรู้ตัวก่อนไล่

จน..จนมุม

จากบทสนทนาจะเห็นว่า Chwn Niice เริ่มต้นคุยกับเธอด้วยการขอยืมเงิน 3,000 บาท แต่บังเอิญว่าเธอเองติดหนี้เพื่อนรายนี้อยู่แล้ว จึงตกลงที่จะโอนให้ 4,000 บาท ระหว่างนั้นเองเธอก็พยายามชวนเพื่อนคุยเรื่องต่าง ๆ นานา แต่ก็พบพิรุธเมื่อเพื่อนตอบอะไรแปลก ๆ เหมือนกับไม่ใช่เจ้าตัวและไม่เข้าใจว่าเธอพูดคุยเรื่องอะไรด้วย อีกทั้งยังให้โอนเงินไปยังบัญชีของ นายสันทัด ช่วยชนะ อีก ซึ่งไม่ใช่ชื่อจริงของเจ้าของเฟซบุ๊กเลย
            ระหว่างนั้นเองเธอก็ได้คุยกับเพื่อนตัวจริงและรู้ว่าคนที่คุยอยู่นั้นเป็นมิจฉาชีพ เลยโกหกมิจฉาชีพไปว่ากำลังจะโอนเงินให้ แน่นอนว่าในที่สุดมิจฉาชีพก็ไม่สามารถหลอกเอาเงินจากเธอได้สำเร็จ ขณะที่เธอเองในตอนท้ายก็ได้มีการแสดงตัวว่าเธอรู้แล้วว่าคนที่คุยอยู่เป็นมิจฉาชีพ พร้อมกับขู่ว่าได้แจ้งตำรวจเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมิจฉาชีพก็ไม่ได้เกรงกลัวแม้แต่น้อย กลับบอกว่าทำมานานกว่า 4 ปีแล้ว ไม่เห็นมีตำรวจคนไหนมาจับเลย รอมานานแล้วด้วย แสดงให้เห็นว่ามิจฉาชีพรายนี้น่าจะลอยนวลสวมรอยเป็นใครอีกหลาย ๆ คน เพื่อหลอกเอาเงินจากเพื่อนของเจ้าของบัญชีตัวจริงเหล่านั้น
จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Godchagorn Hawirod จึงได้โพสต์เตือนภัย โดยขอให้ร่วมมือกันแชร์กรณีดังกล่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ซึ่งนอกจากจะสูญเงินโดยไม่ได้คืนแล้ว ยังเสี่ยงต่อการบาดหมางกับเพื่อนตัวจริงอีกด้วย
ในยุคที่โซเชียลเข้าถึงได้ทุกชุมชน หรือทุกรูขุมขนของเราๆ สิ่งที่แฝงมาด้วยคือเหล่าบรรดากลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์ ยังๆงก็ระวังกันนีสสสน่ะฮ๊าบบบบ

ที่มา : http://www.hunsa.tv/?p=7393
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น