เมื่อชาวรัสเซียมาเที่ยวไทย กับบันทึกของเขา ตอนที่ 2

1.เด็กตัวเล็กๆ ที่นี่ช่างกล้าหารจริงๆ   ถึงเวลาชกต่อยกันอย่างเมามัน พอให้แยกกัน ก็ไม่โกรธกัน เขา
เรียกกันว่ามวยเด็ก หาเลี้ยงชีพกันแบบแปลกๆ เลยละ


2.รถมอเตอร์ไซค์สามารถบรรทุกสมาชิกในครอบครัวได้ครบทุกคน ไม่มีเข็มขัดนิรภัย ..ไม่มีนิรภัยใดๆ ก็ ไม่ใช่ปัญหา


3.ต่างชาติเฝ้ารอ Full moon parties ในเกาะพะงัน เราจะสนุกสุดเหวี่ยงกันจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น อยู่ที่นี่คุณจะต้องเฝ้าแหงนดูท้องฟ้าเพื่อที่จะดูว่าพระจันทร์เต็มดวงหรือยัง  ไม่มีที่ไหนสุดยอดเท่าที่นี่อีกแล้ว4.เมนูอาหารเปรียบเสมือนเกมเสี่ยงทายที่คุณชื่นชอบ  ทั้งแปลก ขำ   น่ารัก  เมื่อสั้งแล้วเราจะได้อาหารแบบไหนกันน๊าาาา


pig = แปลว่าหมูเป็นตัวๆค่ะ ถ้าพูดถึงอาหาร เนื้อหมู ต้องใช้คำว่า pork
- sea = แปลว่า ทะเลจริงๆเลย ถ้าพูดถึงอาหารต้องใช้คำว่า seafood
- whore = ผู้หญิงขายบริการ (กะหรี่) 
- dust = ฝุ่น หรือ ผง5.น้ำปลาของไทย เป็นเครื่องปรุงครอบจักรวาล และเป็นเครื่องปรุงที่ดีที่สุดในโลก บางครั้งทั้ง เผ็ด เค็ม หวาน ครอบรสจริงๆ6.ที่ 7-eleven คุณสามารถทำได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะชำระเงินค่าต่างๆ เติมเงินมือถือ ซื้อของใช้ต่างๆ และที่สำคัญที่สุด คุณสามารถซื้อขนมปังปิ้งได้ที่นี่อีกด้วย  แถมมีของสะสมที่เลอค่า อย่างที่เรียนกว่า stamp


7.อาหารอร่อยถูกมาก   ขอบคุณอัตราแลกเปลี่ยนเงินของไทย และอาหารสุดวิเศษ ที่ทำให้คุณสามารถสั่งเครื่องดื่ม กับแกล้ม พร้อมอาหารแสนอร่อยได้ในราคาที่ถูกกว่าชุด Happy Meal ของอเมริกันเสียอีก


8.ชาวไทย ชาวพุทธเชื่อว่าเท้าเป็นของต่ำ และสกปรกที่สุด การใช้เท้าชี้หรือเขี่ยสิ่งของนั้น เป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างที่สุด ไม่เหมือนกับหลายๆ ประเทศทีถือเป็นเรื่องปกติ 


9.ต้องศึกษาการ ใช้ สกูตเตอร์  (เขาเรียกแบบนั้น) ซึ้งขับยากมาก  สู้คนไทยไม่ได้จริงๆ


10.และต้องตรวจสอบใบอนุญาติ ที่ต้องติดแสดงไว้ ว่าถูกต้องและไม่หมดอายุ ในยามที่เกิดอุบัติเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ11. เราต้องจ่ายค่าเมล็ดทานตะวันเลี้ยงนกพิราบ โดยไม่ได้เต็มใจ  ทั้งๆที่ เดินเข้าไปชม ซึ้งมันมีอยู่แล้วตามธรรมชาติ 


12. ครัวและอุปการณ์การปรุงอาหาร ตั้งอยู่หน้าร้าน เปิดเผยให้เราเห็นกันขัดเจน ไม่มีปิดบัง ว่าสะอาดแค่ไหน คุณกล้ารัประทานหรือไม่13.นี่ไม่ใช่การแข่งขัน Motorcycle Racing แต่อย่างใด แต่เป็นการรอไฟสัญญาจราจร ที่ต้องพร้อมออกตัวให้เร็วที่สุด

14.ผู้หญิงไทยทั้งสวย ทั้งกล้า ที่จะเต้นบนรถยนต์ในที่ๆ มีคนมอง ถ่ายรูปมากมาย 15. อันสุดท้าย สั้นว่า...."ในประเทศไทยรัฐบาลมีการเปลี่ยนแปลงเพียงผ่านการรัฐประหาร" ที่มา :  http://www.asia-siam.ru/
รวบรมโดยที่มงาน 108 THINKS


ผู้ชมหน้านี้ :

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ24/1/58 02:14

    ใช่กูเกิลแปลแน่ๆ 55
    whore = ผู้หญิงขายบริการ (กะหรี่)
    - dust = ฝุ่น หรือ ผง

    ตอบลบ

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com