น้ำผึ้งล้างหน้าเวิร์คจริงป่ะ ? มาดูผลการทดลองกัน

         เคยสังเกตไหมว่า พวกคลีนเซอร์ล้างหน้าทั้งหลายที่เขาว่าดี มักจะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งอยู่ด้วย เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยลดการอักเสบ ถ้าอย่างนั้นจะมัวทุ่มเงินซื้อคลีนเซอร์ราคาแพงเหล่านี้กันทำไมล่ะเนอะ ในเมื่อคุณสามารถซื้อน้ำผึ้งเพียว ๆ มาล้างหน้าเองก็ยังได้ แต่หากใครยังไม่มั่นใจว่าการนำน้ำผึ้งมาล้างหน้าจะดีจริง ๆ หรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมได้หยิบการทดลองล้างหน้าด้วยน้ำผึ้ง 1 สัปดาห์จาก Bustle มาฝากแล้วค่ะ เอ้า … เดาสิว่ามันจะเวิร์คหรือไม่ ? วันที่ 1 

          ผู้ทดลองเริ่มใช้น้ำผึ้งมาทาหน้าและลำคอ 5 นาทีในตอนเช้าหลังตื่นนอน พอล้างออกก็พบว่าหน้านุ่มขึ้นมากและไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงเหมือนที่ใช้โฟมล้างหน้าปกติด้วย ส่วนตอนเย็นเธอล้างหน้าให้เปียกก่อน จากนั้นก็ทาหน้าและลำคอด้วยน้ำผึ้ง 10 นาที พอล้างออกแล้วก็พบว่าผิวนุ่มขึ้นจนรู้สึกได้เลยแหละ

 วันที่ 2 

          หลังจากตื่นนอนเธอก็พบว่าผิวยังสุขภาพดีและชุ่มชื้นอยู่ แต่เวลาล้างหน้าจะรู้สึกว่าไม่สะอาดเท่าใช้โฟมล้างหน้าปกติล้าง และพบว่ามีสิวขึ้น 5 เม็ด แต่เธอก็ยังต้องทดลองล้างหน้าด้วยน้ำผึ้งต่อไป โดยนำมาทาหน้าและลำคอทิ้งไว้ 15 นาที ก็รู้สึกว่าช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวได้ดีอยู่

 วันที่ 3  

          เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบสิวเม็ดใหม่ขึ้นมาอีก แต่เวลาแต่งหน้าแล้วหน้าไม่แห้งแตกเหมือนอย่างที่เคย แถมแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วย พอตกกลางคืนสิวก็ไม่ได้หายไปและแย่ลงกว่าเดิมอีก

.
.
.
.

 วันที่ 5 

          วันนี้ผิวหน้ากำลังนุ่มชุ่มชื้นและสุขภาพดี ไม่แห้งตึงและก็ไม่มันด้วย สิวที่ขึ้นมาก็เริ่มลดลงและหายไป แถมสิวก็ไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ยังรู้สึกว่าหน้าไม่สะอาดเท่าตอนล้างด้วยโฟมล้างหน้า

 วันที่ 6

          ผู้ทดลองรู้สึกได้ว่าผิวหน้าดีขึ้นมาก ๆ และคิดว่าจะใช้ต่อไป แม้ว่าจะมีสิวขึ้นก็ตาม แต่น้ำผึ้งก็ช่วยรักษาสิวให้หายไปได้ด้วย ตอนนี้ผิวหน้านุ่มและสุขภาพดีขึ้น พร้อมที่จะโยนโฟมล้างหน้าที่เคยใข้ลงถังขยะแล้ว

          จากผลการทดลองทั้งหมด ผู้ทดลองก็บอกว่าไม่ชอบเวลาทาน้ำผึ้งบนหน้า มันรู้สึกเหนียว ๆ หนืด ๆ และติดผมอีกด้วย ที่สำคัญกลิ่นก็ยังเหม็นแบบไม่ชอบเลย แต่ชอบที่น้ำผึ้งช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มและสุขภาพดีขึ้นกว่าที่เคย อีกทั้งยังรู้สึกดีด้วยที่ไม่ได้ใช้สารเคมีกับผิวหนังทุก ๆ วัน แต่สำหรับสิวยังตอบผลไม่ได้ชัดเจน เพราะต้องใช้เวลาทดลองมากกว่านี้ ส่วนสิวที่ขึ้นมาอาจเป็นเพราะฮอร์โมนหรือเปลี่ยนการล้างหน้าใหม่ สรุปแล้วก็คือจะใช้น้ำผึ้งมาล้างหน้าต่อไปเรื่อย ๆ


ที่มา : http://women.kapook.com/view106392.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น