108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » บริษัทประกันญี่ปุ่นเสนอประกันป้องกันตัวจากข้อหา 'หื่นกาม'

บริษัทประกันญี่ปุ่นเสนอประกันป้องกันตัวจากข้อหา 'หื่นกาม'

โพสโดย Dhaas Pengnoo เมื่อ 4 ธ.ค. 2558 | 09:30
ผู้ชม


บริษัทประกันภัยของญี่ปุ่นนำเสนอประกันภัยสำหรับชายหนุ่ม เพื่อป้องกันการถูกเข้าใจผิดว่าลวนลาม
สาวบนรถไฟ 
       
       รถไฟของญี่ปุ่นได้ชื่อว่าหนาแน่นถึงขั้นเบียดเสียดแนบเนื้อ ซึ่งเป็นโอกาสให้ชาย “หื่นกาม” สามารถถูกเนื้อต้องตัวลวนลามหญิงสาวผู้ร่วมทางได้
       
       ในทางกลับกัน ก็มีชายหนุ่มจำนวนไม่น้อยที่ถูกเข้าใจผิดว่าลวนลามหญิงสาว ซึ่งไม่เพียงแต่จะถูกดำเนินคดีอาญา แต่ชายหนุ่มผู้โชคร้ายยังเสี่ยงต่อการหมดอนาคตทั้งจากหน้าที่การงาน รวมทั้งถูกตราหน้าว่า “หื่นกาม” โดยถึงแม้ท้ายที่สุด ชายหนุ่มผู้ถูกเข้าใจผิดจะล้างมลทินให้ตัวเองได้ แต่ก็ไม่อายจะกอบกู้หน้าที่การเงินและชื่อเสียงที่เสื่อมเสียไปได้
       
       บริษัทประกันภัย โชงะคุ ทันคิ โฮเคนของญี่ปุ่น จึงเสนอประกันภัยพิเศษเพื่อป้องกันการถูกเข้าใจผิดว่าลวนลามสาวบนรถไฟ โดยมีเบี้ยประกันเพียงเดือนละ 590เยน หรือปีละ6,400 เยน 

บริษัทประกันญี่ปุ่นเสนอประกันป้องกันตัวจากข้อหา “หื่นกาม”

        ประกันภัยดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากในเขตกรุงโตเกียว เนื่องจากบรรดาหนุ่มมนุษย์เงินเดือนต่างเผชิญความเสี่ยงที่จะถูกเข้าใจผิดว่าลวนลามสาวในรถไฟที่หนาแน่นได้ทุกวัน
       
       อย่างไรก็ตาม ประกันภัยนี้ได้ระบุว่าชัดเจนว่าคุ้มครองเฉพาะการเข้าใจผิดเท่านั้น โดยจะมีบริการให้คำปรึกษาทางกฎหมายเพื่อไม่ให้มีการดำเนินคดี แต่จะไม่รับผิดชอบหากผู้ซื้อประกันถูกพิสูจน์ว่ามีเจตนาลวนลาม
       
       ผู้ที่ซื้อประกันจะต้องลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ไว้กับทางบริษัท และเมื่อถูกกล่าวหาว่าลวนลามสาว ก็เพียงแต่กดเลขหมายด่วนติดต่อกับทางบริษัท ซึ่งจะส่งทนายความไปให้คำปรึกษาทางกฎหมายกับผู้ซื้อประกันในทันที โดยประกันภัยจะครอบคลุมค่าบริการของทนายความใน 48 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อประกันดังกล่าวจะสามารถใช้บริการนี้ได้เพียง 1 ครั้งตลอดอายุของสัญญา เพราะหากถูกกล่าวหาลวนลามซ้ำซากหลายครั้งจะแสดงให้เห็นว่าไม่ได้เป็นการ “เข้าใจผิด” แต่เป็นพฤติกรรม “หื่นกาม” อย่างมีเจตนา. 


ที่มา : http://manager.co.th/Japan/ViewNews.aspx?NewsID=9580000133419
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด