108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » หนุ่มดูแลแฟนตลอด 70 วันหลังนอนป่วย ไม่มีแรง แต่พอฟื้นขึ้นมา กลับพูดคำนี้

หนุ่มดูแลแฟนตลอด 70 วันหลังนอนป่วย ไม่มีแรง แต่พอฟื้นขึ้นมา กลับพูดคำนี้

โพสโดย Dhaas Pengnoo เมื่อ 4 ธ.ค. 2558 | 13:49
ผู้ชม

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 สำนักข่าว CCTV ของจีน เปิดเผยเรื่องราวชวนซึ้งของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่าย
หญิงประสบอุบัติเหตุรถชนและอยู่ในสภาพผักเรื้อรังนานกว่า 70 วัน ฝ่ายชายก็ยอมออกจากงานมาดูแลตลอด แต่เมื่อฝ่ายหญิงฟื้นขึ้นมา เธอกลับปฏิเสธคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่มเพราะไม่อยากจะเป็นภาระให้กับชีวิตของเขาฝู จุน คือชื่อของผู้ป่วยสาวรายนี้ เธอประสบอุบัติเหตุรถชนจนบาดเจ็บหนัก ต้องนอนแน่นิ่งอยู่ในสภาพผักเรื้อรังนับตั้งแต่เกิดเหตุ แต่หลังจากเธอต้องนอนรักษาตัว เฉิน เบน แฟนหนุ่มที่รักของเธอก็ไม่เคยจากไปไหน เขายอมออกจากงานมานั่งดูแลเธออยู่ข้างเตียงทุกวัน แม้จะไม่รู้ว่าเธอจะฟื้นขึ้นมาอีกครั้งหรือเปล่าก็ตามตลอดเวลาที่ฝู จุน นอนแน่นิ่งอยู่บนเตียง นายเฉินก็คอยร้องเพลง เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้เธอฟัง โดยไม่สนว่าเธอจะรับรู้หรือไม่ เขาทำแบบนี้ทุกวัน จนกระทั่งในที่สุด หลังจากฝู จุน อยู่ในสภาพผักมากว่า 70 วัน เธอก็ฟื้นขึ้นมา นั่นทำให้เฉินและครอบครัวดีใจเป็นอย่างมาก“คุณช่วยฉันไว้ทำไม” นั่นคือคำถามของเธอที่มีต่อแฟนหนุ่ม เธอรู้สึกตื้นตันและรู้สึกว่ามันเป็นภาระหนักอึ้งมาก ๆ ที่แฟนหนุ่มต้องมานั่งดูแลเธอเช่นนี้ แทนที่จะปล่อยให้เธอจากไป และในเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาแล้ว เฉินก็ไม่รอช้า ขอแต่งงานเธอทันที
แต่แล้วเธอกลับปฏิเสธคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่ม โดยให้เหตุผลว่า เธอแต่งงานกับเขาไม่ได้หรอก เพราะกลัวว่าจะสร้างภาระให้กับชีวิตของแฟนหนุ่มและครอบครัว

อย่างไรก็ดี การตัดสินใจของฝู จุน ได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วในโซเชียลเน็ตเวิร์กจีน โดยหลายคนมีความเห็นว่าน่าเสียดายจริง ๆ ที่เธอตัดสินใจเช่นนั้น เพราะผู้ชายเช่นนี้หาได้ยากมาก เขาไม่เคยทิ้งเธอไปเลยแม้จะไม่รู้ว่าเธอจะฟื้นขึ้นมาหรือเปล่า ขณะเดียวกันอีกหลายความเห็นก็บอกว่า นี่แหละคือรักที่แท้จริง ฝ่ายชายก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ดูแลฝ่ายหญิงอย่างดีที่สุด ส่วนฝ่ายหญิงก็รักฝ่ายชายไม่น้อยเช่นกัน รักจนไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นปัญหาของแฟนหนุ่มดังกล่าวภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด