108 แนะนำ

หน้าแรก » , , , » โต้กลับเดือด!! บริษัทประกันชื่อดัง ที่ตกเป็นข่าวไม่จ่ายค่าชดเชยให้คนทำประกัน

โต้กลับเดือด!! บริษัทประกันชื่อดัง ที่ตกเป็นข่าวไม่จ่ายค่าชดเชยให้คนทำประกัน

โพสโดย Jemmy P เมื่อ 29 พ.ย. 2558 | 12:30
ผู้ชม


กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลก ออนไลน์ขณะนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับประเด็นเกี่ยวกับการทำ
ประกันชีวิตที่มีการโฆษณาว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพ หลังมีผู้ออกมาระบุว่า มารดาเสียชีวิต แต่มีจดหมายแจ้งจากบริษัทประกันชีวิตว่า สุขภาพของผู้เอาประกันไม่อยู่ในเกณฑ์รับประกัน เพราะมีสุขภาพไม่สมบูรณ์ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง จึงตกเป็นโมฆียะ และแจ้งว่าทางบริษัทจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ไม่ได้

           ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 บริษัท เอไอเอ จำกัด ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊ก AIA Thailand - Official Site โดย ระบุว่า บุคคลที่โพสต์ภาพเอกสารดังกล่าวนั้นเป็นลูกค้าของบริษัทจริง ซึ่งในกรณีนี้ลูกค้าได้ทำประกันตลอดชีพ และขอเอาประกันชีวิตแบบไม่ตรวจสุขภาพ แต่ต้องตอบคำถามสุขภาพ และข้อเท็จจริงอื่น ๆ ตามที่ปรากฎในใบคำขอเอาประกันชีวิต ทั้งนี้ทางบริษัทได้ตรวจสอบพบว่าลูกค้ามิได้เปิดเผยข้อความจริงอันเป็นสาระ สำคัญต่อการพิจารณารับประกันภัย ซึ่งหากบริษัททราบจะไม่เข้าทำสัญญาประกันชีวิต ทางบริษัทจึงใช้สิทธิ์ยกเลิกกรมธรรม์ดังกล่าว
 อย่าง ไรก็ดีทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์เฉพาะแบบ เช่น อาวุโสโอเค ที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยที่มีปัญหาสุขภาพแต่ต้องการทำประกันชีวิต และจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างจากรรมธรรม์ทั่วไป เพราะอาวุโสโอเคไม่ต้องตรวจหรือตอบคำถามสุขภาพ แต่ผู้เอาประกันภัยท่านดังกล่าวมิได้ขอเอาประกันภัยประเภทนี้ ที่มา :  http://www.khaojing.com/11600/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด