108 แนะนำ

หน้าแรก » , » สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่องดน้ำตาลกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาหนึ่งเดือน

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่องดน้ำตาลกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาหนึ่งเดือน

โพสโดย Jemmy P เมื่อ 16 พ.ย. 2558 | 12:00
ผู้ชม


ทำไมของทุกอย่างที่มีรสชาติอร่อยจึงต้องไม่ดีต่อสุขภาพด้วยนะ? ไม่ว่าจะน้ำตาลหรือเครื่องดื่ม
แอลกอฮอล์ก็ล้วนเป็นสิ่งที่หักห้ามใจยาก แต่ถ้าเลิกรับประทานได้เมื่อไหร่บอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้ช่างคุ้มค่ายิ่งนัก

คุณคิดว่ายากแค่ไหนกับการเลิกรับประทานน้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารทำลายสุขภาพ และสารเติมแต่งสังเคราะห์ต่างๆเป็นเวลาหนึ่งเดือน? ปรากฏว่ายากกว่าที่คุณคิดเสียอีก ล่าสุดนายซาช่า ฮาร์แลนด์ จากกรุงเฮก ประเทศฮอลแลนด์ได้พยายามใช้ชีวิตโดยหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารแปรรูป เดิมฮาร์แลนด์เป็นคนที่มีสุขภาพค่อนข้างแข็งแรงแม้ว่าปริมาณคลอเรสเตอรอลจะสูงไปสักหน่อย อาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับฮาร์แลนด์ได้แก่ ผักและผลไม้สด ปลาแซลมอน ถั่ว ไข่ และโยเกิร์ต เขาต้องหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปอย่างพิซซ่า เบอร์เกอร์ เบียร์ ไวน์ ช็อคโกแลตแท่ง และข้าวโพดคั่ว คิดดูแล้วก็ไม่น่าจะยากใช่ไหม? แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในอาหารหลายๆอย่าง เช่น ซอสมะเขือเทศ ชาเย็น หรือแม้แต่ซอสสำหรับผัดอาหาร อันที่จริงยังมีอาหารอีกมากมายที่คุณไม่คิดว่าจะมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในนั้น คุณควรอ่านฉลากโภชนาการของอาหารที่คุณกำลังจะบริโภคเข้าไปในกรณีที่ต้องการหลีกเลี่ยงน้ำตาล และถ้าน้ำตาลเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลย
1.ซอสพาสต้าที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ซึ่งมีน้ำตาลมากถึง 4 ช้อนชาต่อซอสครึ่งถ้วย!
2.น้ำสลัดปราศจากไขมัน พวกเขาจะใส่น้ำตาลกับเกลือเพื่อรักษารสชาติของน้ำสลัด ซึ่งบางครั้งก็มี      ปริมาณน้ำตาลมากถึง 2 ช้อนชาต่อน้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะเลยทีเดียว
3.เครื่องดื่มสมูธตี้ขอบอกว่าน้ำตาลตรึม! คุณอาจต้องบริโภคน้ำตาลมากถึง 9.5 ช้อนโต๊ะต่อเครื่องดื่ม 1 แก้ว
4. ซอสบาร์บีคิวส่วนใหญ่จะมีน้ำตาล 3 ช้อนชาต่อซอส 2 ช้อนโต๊ะ เยอะจนน่าขนลุกเลยไหมล่ะ

เอาล่ะเราทราบเหตุผลที่ฮาร์แลนด์ต้องเลิกบริโภคน้ำตาลแล้ว แล้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ล่ะ? แน่นอนว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ แต่เหล้านี่แหละมีน้ำตาลมากที่สุดเพราะเกือบครึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ในช่วงเดือนที่ฮาร์แลนด์งดบริโภคน้ำตาลและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าเขามีอารมณ์แปรปรวนและรู้สึกว่าอาหารทุกอย่างน่ากินไปหมด สุดท้ายเขาไปหาหมอและพบว่าน้ำหนักตัวของเขาลดลงไปกว่า 8 ปอนด์ รวมถึงความดันโลหิตกับระดับคลอเรสเตอรอลก็ลดลงด้วย เขายอมรับว่ารู้สึกดีขึ้นแต่ก็อาจจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมเป็นครั้งคราว แม้ว่าการหลีกเลี่ยงน้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารแปรรูปจะเป็นเรื่องยากต่อให้แค่เดือนเดียวก็ตาม แต่คุณจะรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ตามมา อย่างไรก็ตามน้ำตาลคือส่วนประกอบในอาหารเกือบทุกประเภท ดังนั้นถ้าเป็นไปได้คุณควรพยายามงดการบริโภคมัน


ที่มา :  http://issue247.com/beauty/health/this-is-what-happens-when-you-give-up-sugar-and-alcohol-for-a-month/ 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด