108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » สยบดราม่า!ทำไมเฟซบุ๊กไม่ทำ app ใส่รูป ธงชาติไทย ไว้อาลัยระเบิด ราชประสงค์ เหมือน’ฝรั่งเศส’!?

สยบดราม่า!ทำไมเฟซบุ๊กไม่ทำ app ใส่รูป ธงชาติไทย ไว้อาลัยระเบิด ราชประสงค์ เหมือน’ฝรั่งเศส’!?

โพสโดย Jemmy P เมื่อ 16 พ.ย. 2558 | 13:00
ผู้ชม


กลายเป็นกระแสวิจารณ์สนั่นโซเชียล.. กับคำถามของชาวเน็ตที่ตั้งข้อสงสัยถึงเหตุการณ์ระเบิดราช
ประสงค์ ที่มีคนเสียชีวิตมากมาย แต่ทาง FACEBOOK กลับไม่ออก app ใส่รูปธงชาติไทยเป็นฉากหลังเหมือนรูปธงชาติฝรั่งเศส หลังเกิดเหตุก่อการร้ายที่กรุงปารีส หรือว่าผู้เสียชีวิตที่ราชประสงค์น้อยกว่า ????

ทั้งนี้บนโลกออนไลน์ "พฤฒิพล ประชุมผล" ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว

โดยระบุว่า

‘หลายคนสงสัย เอ๊! ทำไมตอนเกิดเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ มีคนเสียชีวิต แต่ทาง FACEBOOK ถึงไม่ออก app ใส่รูปธงชาติไทยเป็นฉากหลังเหมือนรูปธงชาติฝรั่งเศส หลังเกิดเหตุก่อการร้ายที่กรุงปารีส หรือว่าผู้เสียชีวิตที่ราชประสงค์น้อยกว่าที่กรุงปารีส?
ไม่ใช่เลยครับ!แต่เป็นเพราะประเทศไทยเรามีกฎหมายการใช้ธงชาติ และมีข้อห้ามสำคัญอยู่ในพระราชบัญญัติธง พุทธศักราช ๒๕๒๒ หมวดที่ ๑๐ มาตรา ๕๓ วรรค ๑ ที่ระบุอย่างชัดเจนว่า "ห้ามประดิษฐ์รูปตัวอักษร ตัวเลข หรือเครื่องหมาย สัญลักษณ์อื่นใดในผืนธงรูปจำลองของธง หรือในแถบสีธง" ส่วนโทษก็คือ "ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

และ FACEBOOK เขามีทีมกฎหมาย เขาทราบดีครับ เพียงแต่คนไทยหลายท่านไม่ทราบ และที่สำคัญ! กฎ ระเบียบเรื่องการใช้ธงชาติแต่ละประเทศก็แตกต่างกันไป ดังนั้นเรื่องแบบนี้ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบหรืออ้างอิงว่าประเทศนี้ทำได้แต่ทำไมประเทศไทยเราทำไม่ได้ "เปรียบกันไม่ได้ครับ"'ที่มา : เพจพฤฒิพล ประชุมผล
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด