108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » เผยภาพกลุ่มเชลยศึกของนาซีเยอรมัน ถูกคุมขังยิ่งกว่าตายทั้งเป็น

เผยภาพกลุ่มเชลยศึกของนาซีเยอรมัน ถูกคุมขังยิ่งกว่าตายทั้งเป็น

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 9 มี.ค. 2558 | 16:00
ผู้ชม


สงครามและความรุนแรงเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นซ้ำรอย ในอดีตประชาชนตาดำๆที่ต้อง

กลายเป็นเชลยศึกจะอยู่ในสภาพแบบไหนหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน


1. นักโทษเชลยศึกสาวชาวรัสเซียวัย 18 ปีกำลังมองกล้อง ในขณะที่ฝ่ายสัมพันธมิตรเข้าช่วยเหลือค่ายDachau ระหว่างปี 1933-1945 ค่ายนี้มีนักโทษกักกันกว่าสองแสนคน เสียชีวิตไป 31591 ราย ส่วนมากเสียชีวิตจากโรดระบาด ขาดอาหารและฆ่าตัวตาย
2. ทหารเยอรมันกำลังจ่อยิงสังหารชาวยูเครนที่เป็นยิว ระหว่างการสังหารหมู่ที่ยูเครน ภาพนี้มีชื่อว่า “The last Jew in Vinnitsa”
3. ทหารเยอรมันกำลังสอบถามชาวยิว หลังจากการประท้วงที่วอร์ซอว์ในปี 1943 / ในเดือนคุลาคม ปี 1940 เยอรมันได้เริ่มจำกัดเขตกักกันให้ชาวยิวกว่า 3 ล้านคนอยู่อย่างแออัด ชาวยิวเสียชีวิตจากการขาดอาหารและโรคร้ายต่างๆ เขตกักกันเริ่มก่อนหน้าที่จะทยอยส่งชาวยิวบางส่วนไปยังค่ายกักกันมรณะต่อไป
4. ภาพชายกำลังลำเลียงร่างชาวยิวที่เสียชีวิตจากเขตกักกันในวอร์ซอว์ ปี1943 ชาวยิวเสียชีวิตเนื่องจากอดอาหารตายอยู่ข้างถนน ทุกๆเช้าเวลาตี4-ตี5 จะมีคนมาเก็บร่างผู้เสียชีวิตตามถนนใส่รถเข็นไปเผาวันละ 10 กว่าราย
5. กลุ่มชาวยิวที่มีเด็กรวมอยู่ด้วย ถูกต้อนออกจากเขตกักกันวอร์ซอว์โดยทหารเยอรมัน ภาพนี้ใช้เป็นหลักฐานในการพิพากษาคดีอาชญากรสงครามที่นูเรมเบอร์กในปี 1945
6. หลังจากการประท้วงของชาวยิว เขตกักกันวอร์ซอว์ได้พังทลายลง ชาวยิวกว่า 56,000 คนถูกจับ ถูกยิงเสียชีวิต 7,000 ราย และที่เหลือได้ถูกส่งไปยังค่ายกักกันมรณะ
7. ทหารเยอรมันทำการสังหารหมู่สตรีชาวยิว ที่ยูเครน ตุลาคม 1942 / ชาวยิวกว่า 700 คนในเขตกักกัน Mizocz ได้ทำการต่อสู้กับตำรวจชาวเยอรมัน เกินครึ่งสามารถหนีการกวาดต้อนไปได้ ส่วนที่ถูกจับได้ถูกนำไปที่เนินเขาและยิงให้ตาย
8. ชาวยิวถูกส่งไปยังค่ายย่อยชั่วคราว Drancy ในฝรั่งเศส ปี 1942 / ค่ายที่พักชั่วคราวก่อนจะเข้าสู่ค่ายมรณะ ชาวยิว 13,152 คน เป็นเด็ก 4,115 คน โดนกวาดต้อนให้ออกจากบ้านของตนและกวดจับโดยตำรวจฝรั่งเศส โดยให้ไปรวมกันอยู่ที่สนามแข่งจักรยาน Vel d’Hiv และถูกส่งขึ้นรถไฟไปค่ายมรณะในเวลาต่อมา..มีผู้รอดชีวิตเพียงแค่หยิบมือที่มีโอกาสได้กลับมา
9. ภาพถ่าย แอน แฟรงค์ 1941 / แอนและครอบครัวของเธอหลบซ่อนจากการกวาดต้อนของเยอรมัน สุดท้ายเธอและครอบครัวก็ถูกจับและส่งไปยังค่ายกักกันมรณะ แอนเสียชีวิตด้วยไข้รากสาดใหญ่ในค่ายกักกันเชลยศึกนาซี เบอร์เกน-เบลเซน เธอมีอายุเพียง 15 ปี สมุดบันทึกไดอารี่ของเธอได้ส่งผลทำให้เธอกลายเป็นสัญญลักษณ์ของชาวยิวที่โดนสังหารในสงครามโลกครั้งที่ 2
10. การคัดกรองนักโทษชาวยิวที่ถูกส่งมาใหม่ จากฮังการีและเชกโกสโลวาเกีย ที่ค่ายกักกันมรณะเอาชวิตซ์ Auschwitz-Birkenau โปแลนด์ 1944
11. รูปถ่ายทำเนียบนักโทษในค่ายกักกันมรณะ เอาชวิตซ์ / เซสลาวา คโวกา เด็กหญิงอายุ14 ปี / ค่ายมรณะนาซี สังหารชาวยิวไปกว่าหนึ่งล้านห้าแสนคนในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เชสลาวาเป็นคาธอลิกชาวโปแลนด์ เธอและแม่ถูกส่งไปยังค่ายมรณะเอาซวิตซ์ในเดือนธันวาคม 1942 ทั้งสองคนเสียชีวิตลงภายใน 3 เดือน ในสารคดีสงครามปี2005 กล่าวถึงช่างภาพที่ถ่ายรูปเธอกล่าวไว้ว่า “เธอยังเด็กมากและตื่นตระหนก เธอไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงมาอยู่ที่ค่ายมรณะ เธอไม่เข้าใจที่ผู้คุมหญิงชาวเยอรมันพูดกับเธอ ผู้คุมเอาไม้ฟาดลงที่หน้าของเธอ เธอร้องไห้…ก่อนที่จะถ่ายรูปหน้าเธอเต็มไปด้วยคราบน้ำตาและคราบเลือดจากปากที่แตก พูดความจริงนะ..ฉันรู้สึกเหมือนโดนตีไปด้วย แต่ฉันช่วยอะไรเธอไม่ได้เลย เพราะไม่อย่างนั้น..ฉันก็ต้องทิ้งชีวิตฉันเอง”

12. ภาพถ่ายเหยื่อทดลองทางการแพทย์ของนาซี แผลที่เกิดจากการเผาไหม้ลึกลงไปในผิวที่เกิดจากฟอสฟอรัส หมอที่ทำการทดลองจะผสมฟอสฟอรัสกับยางทาลงบนผิวหนังแล้วจุดไฟ หลังจากลุกไหม้เป็นเวลา 20 วินาทีจึงทำการดับไฟด้วยน้ำ หลังจากนั้น 3 วัน จะทำการรักษาโดยให้ยาEchinacinเหลว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สองอาทิตย์ถัดมาแผลจะเริ่มหาย ภาพนี้ถ่ายโดยหมอในค่ายกักกัน และภาพนี้ถูกใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาคดีของหมอ อาชญากรสงครามในนูเรมเบอร์ก
13. ภาพถ่ายนักโทษชายชาวยิว ในค่ายกักกันเชลยศึกนาซีที่แคมป์ Buchenwald / ถ่ายเมื่อฝ่ายสัมพันธมิตรเข้าไปช่วยเหลือปลดปล่อยอิสระจากนาซีเยอรมัน
14. ทหารอเมริกันเข้าไปตรวจสอบตู้รถไฟที่เต็มไปด้วยศพผู้เสียชีวิตชาวยิวยัดไว้ในตู้รถไฟ ใกล้กับค่ายกักกันของนาซีที่แคมป์ Dachau ปี 1945

15. ชายชาวยิวจากฝรั่งเศสอดโซเนื่องจากขาดอาหาร นั่งอยู่ท่ามกลางร่างผู้เสียชีวิตที่ค่ายกักกันย่อย Mittelbau-Dora ซึ่งเป็นค่ายกักกันใช้แรงงาน ในเยอรมัน ปี 1945
16. ร่างของชาวยิวที่เสียชีวิตกองทับถมกัน ติดกับผนังห้องเผาศพที่ค่ายกักกัน Dachau ศพทั้งหมดถูกพบโดยทหารอเมริกัน หน่วยทหารราบที่7 ที่เข้ายึดค่ายจากนาซีได้เมื่อ 14 พ.ค 1945
17. ทหารอเมริกันกำลังตรวจสอบแหวนทองคำจำนวนหลายพันวง ซึ่งทหารนาซีเยอรมันยึดมาจากชาวยิวและเก็บซ่อนไว้ที่เหมืองเกลือ Heibronn ในเยอรมัน 1945
18. ทหารอเมริกัน 3 นาย มองไปยังศพชาวยิวที่ถูกยัดเข้าไปในเตาเผา ที่อาคารเผาศพในค่ายกักกัน / ภาพนี้ถ่ายจากค่ายกักกันไม่ปรากฏชื่อในเยอรมัน หลังจากการเข้าช่วยเหลือปลดปล่อยอิสระโดยทหารอเมริกัน
19. กองเถ้ากระดูกกองพะเนินที่เห็นนี้จากการเผาศพเชลยศึกชาวยิวที่โดนสังหารภายใน 1 วัน โดยมือสังหารคือทหารเยอรมันจำนวน 88 นาย จากค่ายกักกัน Buchenwald เยอรมัน 1945
20. นักโทษเชลยศึกชาวยิวยืนอยู่หลังรั้วไฟฟ้า กำลังโห่ร้องเชียร์ทหารอเมริกันที่เข้ามาช่วยเหลือปลดปล่อยให้เป็นอิสระ นักโทษช่วยกันประดับธงหลายเชื้อชาติที่แอบทำขึ้นมา หลังจากที่ได้ยินเสียงปืนจากหน่วย 42nd Rainbow ที่มาช่วยเหลือ เพราะได้ยินเสียงปืนดังใกล้ค่ายกักกันเข้ามาทุกทีๆ
21. นายพล ดไวต์ ดี.ไอเซนฮาวร์และคณะทหาร เดินตรวจสอบค่ายกักกันเชลยศึกของนาซี Ohrdruf หลังจากที่ทำการยึดค่ายปลดปล่อยอิสระ เดือนเมษายน 1945 / เมื่อทหารอเมริกันเคลื่อนพลเข้ามาใกล้ค่ายกักกัน การ์ดเยอรมันที่ดูแลนักโทษทำการสังหารนักโทษที่มีอยู่ในค่าย
22. นักโทษชาวยิวที่กำลังจะตาย ไม่มีแม้แต่เรี่ยวแรงที่จะลุกขึ้นนั่ง นี่คือเหยื่อของความโหดร้ายทารุณที่เกิดขึ้นในค่ายกักกันเชลยศึกของนาซีที่ค่าย Nordhausen เยอรมัน 1945ที่มา : http://www.lonely-rooyung.com/nazism/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด