108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » เปิดสถิติ ‘คนไทยคบชู้ นอกใจ ฆ่ากันได้ เพราะแรงหึง’

เปิดสถิติ ‘คนไทยคบชู้ นอกใจ ฆ่ากันได้ เพราะแรงหึง’

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 7 มี.ค. 2558 | 10:00
ผู้ชม


ผ่านพ้นปีใหม่มาได้ไม่กี่เดือน เรื่องราวฉาวๆ ข่าวคราวฆาตรกรรม ยังคงเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะ
คดีข่มขืน ทำอนาจารที่แทบจะกลายเป็นเรื่องปกติ เรื่องประจำวันในสังคม สะท้อนถึงความหื่นของคนบ้ากามที่หาทางออกด้วยการทำร้ายเหยื่อ ข่มขืนโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และที่น่าสนใจคือ คดีชู้สาว รักสามเส้า และการนอกใจ ที่ถึงกับลงมือฆ่ากันตายก็มีให้เห็นบ่อยขึ้น

ไม่ว่าคดีไหนที่เกิดขึ้น ย่อมเป็นเรื่องที่สะเทือนขวัญแก่สังคม มาดูกันว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีคดีหึงหวง อะไรบ้าง
(17ก.พ.) เหตุล่าสุด ปลัดอบต.สวนแปง จ.ชุมพร ยิงอดีตแฟนสาว รองปลัด อบต.ดับกลางห้างสรรพสินค้า หึงหวงที่เดินควงกับชายอื่น
(11ก.พ.) กิ๊กเก่าหึงโหด ฆ่าผัวใหม่ดับคาที่ บริเวณบ้านเอื้ออาทรท่าอิฐ จ.นนทบุรี เหตุมือปืนเคยพักอยู่ในหมู่บ้านมาก่อน แล้วชอบพออยู่กับสาว แต่ปัจจุบันมาอยู่กินกับคนตาย สุดท้ายกลายเป็นรักสามเส้า
(30 ม.ค.) ผัวหึงโหด เมียติดแชทกลัวมีชายอื่น คว้าปืนยิงดับก่อนฆ่าตัวตายตาม แต่อาการสาหัส ในซอยบางบอน 3 แยก 5 กทม.
(15ม.ค.) ชายฆาตรกร ฆ่าผู้อำนวยการหญิง โรงเรียนดังหาดใหญ่ อ้างเป็นแฟนผู้ตาย ไปมาหาสู่กัน แต่มารู้ว่าผู้ตายมีชายอื่นมาติดพัน
(8 ม.ค.) หนุ่มหึงโหดบุกปาดคอแฟนสาวก่อนปาดคอตัวเอง อาการสาหัส ที่ จ.นครราชสีมา เหตุเพราะหึงหวง กลัวผู้ชายมาติดพัน
(6ม.ค.) ภรรยา ผอ.ฝ่ายเครื่องกล ศูนย์สร้างทางขอนแก่น หึงสามีแอบมีกิ๊ก ทะเลาะขั้นรุนแรง ใช้มีดแทงสามีตัดขั้วหัวใจดับอนาถ
(5ม.ค.) แฟนหนุ่มหึงโหด บีบคอแฟนสาวแทงซ้ำดับสยองที่ภูเก็ต หมกศพขึ้นอืดคาห้องเช่า เนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี
คดีที่ยกมา ดูเหมือนจะเป็นเรื่องของคนในครอบครัว ผัวๆ เมียๆ แต่เอาเข้าจริงๆ เป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ เพราะการฆ่าคนตายคือความผิดอาญาร้ายแรง สะท้อนให้เห็นความรุนแรงเกิดขึ้นใกล้ตัว และคนก็ไม่กลัวกฎหมาย ด้วยความหึง กับความโหดมาเจอกัน ศพรายต่อไปก็ย่อมเกิดขึ้นแน่นอน
ความหึงหวง บางครั้งก็เกิดจากการนอกใจ หรือบางรายเกิดจากการเข้าใจผิด ด้วยความหวาดระเวง รักมาก หึงมาก ก็ย่อมย่อมเจ็บมากเป็นธรรมดา ยิ่งไปเจอคนรักที่มีนิสัยเจ้าชู้ ก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กันอย่างยืนยาว บางครั้งก็ต้องทำใจเมื่อ ความเจ้าชู้ออกลายกลายเป็นเรื่องขึ้นมา

ความเจ้าชู้ของคนไทย ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้าชาวโลก เมื่อเว็บไซต์เว็บไซต์ ‘Match.com’ จัดอันดับ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ประเทศที่ประชาชนเจ้าชู้ที่สุดในผืนแผ่นดินนี้ คิดเป็น 56 เปอร์เซนต์ สำรวจจากคู่แต่งงานที่ยอมรับการนอกใจระหว่างกันได้ แถมใน 10 อันดับต้นๆ คนไทยยังเป็นหนึ่งเดียวในเอเชียเสียด้วยซ้ำ “มีเมียน้อย” กันทั่วบ้านทั่วเมือง ขนาดบ้านเมืองมีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม แต่เรื่องแบบนี้กลับเป็นที่อันดับต้นๆ เสียได้
เกิดคำถามว่า เหตุใดคนไทยถึงเจ้าชู้? เรื่องแบบนี้วัดกันยาก เพราะเป็นลักษณะนิสัยของมนุษย์ ที่มีปัจจัยหลายๆอย่าง ชายไทยอาจจะมีค่านิยมที่ผิด ถูกปลูกฝังมาว่า ถ้ามีภรรยาเยอะ จะรู้สึกเป็นคนเก่ง มีอำนาจ มีเสน่ห์ คุยโม้โอ้อวดได้ แม้กระทั่งในวรรณคดีไทย ขุนแผน พระอภัยมณี อิเหนา ก็มีคู่รักได้หลายคน ตัวละครเหล่านี้ล้วนได้ดิบได้ดี ผู้คนยกย่องในความ กล้าหาญ มีเสน่ห์
อาชีพหนึ่งที่ชี้วัดได้เป็นอย่างดีก็คือ อาชีพนักสืบ ที่จะตอบได้ว่า คนไทยเจ้าชู้เพียงใด โดยอาชีพนักสืบเข้ามามีบทบาท เหมือนเป็นการเปิดโปงความจริงที่หลายคนคาดไม่ถึง เพราะหลายครั้ง คนรักที่แสนจะซื่อสัตย์ ไม่มีพฤติกรรมใด ๆ ให้เอะใจ แต่หารู้ไม่ พวกเขาแอบคบหาและอยู่กับชู้รักได้อย่างแนบเนียน เรียกว่าถ้าไม่มีนักสืบ หลายคนก็อาจจะไม่ได้รู้ความจริง
มีคลิปหนึ่งที่น่าเศร้าใจ เป็นข่าวดังเมื่อสองสามวันมานี้ กรณี “เมียน้อยให้มาเอาเงินเมียหลวงไปจ่ายค่าห้อง” แม้ไม่รู้เบื้องหลังเป็นมาอย่างไร แต่ก็ได้เห็นถึงการ ที่ฝ่ายชายคบซ้อน การไม่ซื่อสัตย์ต่อคู่สมรสกำลังลุกลามไปทั่วทุกสังคม ทางเลือกในการการอยู่เป็นโสด ดีกว่าไหมในยุคนี้ ก็ตอบว่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตัดปัญหาได้ แต่ก็อาจจะต้องเหงาในบางเวลา แต่บางครั้งการมีความรักเขามา ก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่ก็มีตัณหา ราคะ เป็นธรรมดาของมนุษย์ เจอคนดีก็สุขใจ แต่หากเจอคนหลายใจก็อาจจะต้องเจ็บทั้งตัว และหัวใจ
ความหึงหวง ฆ่าโหด จะไม่เกิดขึ้น หากทั้งสองฝ่ายซื่อสัตย์ต่อกันและกัน หากพบว่า ฝ่ายใดเริ่มมีพฤติกรรมที่แปลกไป ให้ทำใจไว้ว่า มีครั้งแรก ก็ย่อมมีครั้งต่อไป ลองประเมินความเจ้าชู้ของแฟนว่า อยู่ในระดับที่เรารับได้หรือไม่ เริ่มตั้งแต่การแอบพูดคุย พบเจอ มีเพศสัมพันธ์ลับ ไปจนถึงแอบมีลูกด้วยกัน ที่ถึงขั้นสูงสุด สุดท้าย การเปิดใจ ไว้เนื้อเชื่อใจกัน และคอยดูแลเอาใส่ใจซึ่งกันและกัน เชื่อว่า ปัญหาต่างๆก็คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : http://news.mthai.com/hot-news/423009.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด