108 แนะนำ

หน้าแรก » , » สิ่งมีชีวิตประหลาด เหมือนปลา ไร้สมอง ไร้หน้า (Amphioxus)

สิ่งมีชีวิตประหลาด เหมือนปลา ไร้สมอง ไร้หน้า (Amphioxus)

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 7 มี.ค. 2558 | 14:53
ผู้ชม


Amphioxus chordates (Branchiostoma) มีลักษณะเหมือนปลาด้านแบนประมาณ 5 ซม. , โปร่งแสง,
หัวหางของร่างกายมี notochord, หลัง, ครีบหางและทวารหนั​​ก ที่อาศัยอยู่ในตะกอนชายฝั่งทะเลที่กินแพลงก์ตอน Amphioxus บอกว่ามันเป็น "ปลา" ไม่จริงปลา มันเป็นระหว่างสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังและสัตว์ที่มีกระดูกสันหลังในหมู่สัตว์และอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะมีกระดูกสันหลัง ฝูเจี้ยนพิเศษเซียะเหมิ amphioxus ราคาแพงแมลงจระเข้ชื่อสามัญก็เติบโตขึ้นส่วนใหญ่อยู่ใน Xiang'an อำเภอเมืองเซียะเหมิ Liuwudian และ Liuwudian เกาะเพราะมี Pavilion Wenchang เป็นชื่อ Amphioxus เป็นของหายากและมีคุณค่าทางทะเลสายสัตว์ป่าหัวการป้องกันประเทศจีนครั้งที่สำคัญลักษณะรูปร่าง

Amphioxus ผิวโปร่งแสงบางหนังกำพร้าและเซลล์ monolayer ทรงกระบอกเนื้อเยื่อเกี่ยวพันวุ้นผิวหนังประกอบด้วยสองส่วนปกคลุมด้วยชั้นของหนังกำพร้าเชิงมุมเยื่อหุ้มสมอง หนังกำพร้าตัวอ่อนของนักศึกษาภายนอกมีตา, เติบโตขึ้นมาแล้วหายไป Amphioxus ไม่ได้เกิดขึ้นยังกระดูกกระดูกส่วนใหญ่ไหลผ่านร่างกายของ notochord การสนับสนุนสัตว์ร่างกายวงเล็บแกน ปลอก Notochord ล้อมรอบด้วยหลอด notochord ประสาทหลังที่มีเยื่อหุ้มชั้นนอกระหว่างกล้ามเนื้อซีกกะบังอย่างต่อเนื่องเกี่ยวพันเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง
Wenchang ปลาสีแดง, แพรว, โปร่งแสง, สองคม, 40-57 มม. amphioxus แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐผลิตได้ถึง 100 มม. amphioxus มีจุดสิ้นสุดตาสำหรับอุปกรณ์ภาพภายใต้ด้นและปากที่เรียกว่า " หลี่ปาก. " มีพอร์ต 40 รอบด้นจะเป็นที่ทั้งสองข้างของแนวกรีดเหงือกเชอรี่ตัวอ่อน amphioxus ซึ่งมีเพียงแปดคู่กรีดเหงือกเพื่อผู้ใหญ่ แต่ถึง 180 คู่ เปิด Amphioxus เหงือกโดยไม่ต้องเข้าถึงโดยตรงไปยังพื้นผิวและถูกห่ออยู่ในผิวหนังและกล้ามเนื้อขึ้นรูปคู่ของพิเศษ "รอบช่องเหงือก." Amphioxus ที่ด้านหลังของครีบหางและครีบทวารในด้านหน้ากลับมาพร้อมกับเหน็บกลับเป็นชั้นของวัสดุที่เคลือบไม่มีรังสีกระดูกที่แท้จริงคือ; หน้าท้องผิวและคู่ของผิวหนังเรียกว่า "ท้องเหน็บ." ด้านข้างสลับยาวลำตัวจากซีกโปร่งใส 65, ซีกซึ่งเป็นรูปตัววี ส่วนปลายรูปตัววีไปทางด้านหน้าซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าของน้ำ


การกระจายมีอยู่สองที่อยู่อาศัยหลัก นอกจากนี้ทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับพบได้ตามชายฝั่ง amphioxus ในภาคเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียและฟลอริดายังกระจายที่มา : http://th.swewe.net/word_show.htm/?93897_1&Amphioxus
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด