108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » เอไอเอส แจงกรณีมือถือรุ่น Lava ระเบิด

เอไอเอส แจงกรณีมือถือรุ่น Lava ระเบิด

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 10 ก.พ. 2558 | 10:00
ผู้ชม


เอไอเอส แจงเหตุ AIS Super Combo ระเบิด หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าโทรศัพท์เกิด
ระเบิดคามือ ระบุหลังเกิดเหตุได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมส่งตรวจสอบ ชี้การระเบิดเกิดจากภายนอกตัวเครื่อง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่แฟนเพจเกาะติดชาวสวนยาง โพสต์ข้อมูลระบุว่า โทรศัพท์ระเบิดคามือเด็ก รุ่น super combo ขณะกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์ เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากเข้ารักษาตัวทที่โรงพยาบาล เจ้าตัวเข้าแจ้งความต่อตำรวจไว้แล้วเพื่อหาผู้รับผิดชอบ

เบื้องต้น ทางเอไอเอสชี้แจงข้อเท็จจริงว่า การระเบิดขึ้นในกระเป๋าเป้มิได้เกิดจากการเล่นโทรศัพท์ตามที่เป็นข่าว โดยเมื่อทางเอไอเอสได้รับทราบเรื่องดังกล่าวเมื่อกลางเดือนมกราคม 2558 ก็ได้เข้าไปดูแลลูกค้า พร้อมทั้งนำโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าของลูกค้ามาตรวจสอบ โดยส่งไปที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบ

หลักจากนั้น ได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากผลการตรวจพิสูจน์ และความเห็นของผู้ชำนาญการว่า พบอนุมูลคลอเรต ซึ่งเป็นอนุมูลของสารเคมีที่ใช้เป็นส่วนผสมของวัตถุระเบิดติดอยู่ที่ของกลาง (โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋า) โดยที่ตัวเครื่องโทรศัพท์ และแบตเตอรี่ไม่ได้ระเบิด หากแต่เสียหายจากผลของการระเบิดจากภายนอกตัวเครื่อง

โดยขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการของพนักงานสอบสวนในพื้นที่

สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นที่เกิดการระเบิดขึ้นคือ AIS Super Combo BlackSeries G 4.0” หรือ AIS Lava G 4.0 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่เอไอเอสร่วมกับ Lava บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากอินเดีย นำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ AIS Super Combo ซึ่งปีที่ผ่านมาจำหน่ายไปกว่า 2.5 ล้านเครื่องที่มา : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000015535 
http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=42694&page=1
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด