108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » DIY การรักษาความชื้น ให้ต้นไม้!

DIY การรักษาความชื้น ให้ต้นไม้!

โพสโดย Jemmy P เมื่อ 12 ก.พ. 2558 | 12:30
ผู้ชม


การนำ “แพมเพิส” ออกมา ฉีกออก และเอาเจลซับน้ำออกมา อาจจะดูแปลกและถามว่าทำทำไม? ถ้า
คุณรู้แล้ว คุณจะอึ้ง พร้อมถามว่า นี่คนคิดคิดได้ยังไงหลายๆ คนคงรู้ว่าแพมเพิส มีคุณสมบัติที่ดีอย่างมากในการซึมซับน้ำ เพราะฉะนั้น จึงมีการคิดค้นนำคุณสมบัตินั้นในการซับน้ำของมันมาใช้ในการ “รักษาความชื้น” ให้ต้นไม้ เพื่อประหยัดน้ำที่คุณใช้ ประหยัดเวลาของคุณในการดูแล แถมวิธีก็ง่ายแสนง่าย


ขั้นแรกเราต้องรู้ก่อนว่า การที่แพมเพิสซับน้ำได้มากมายมหาศาลเพราะมันมีเจลที่มีคุณสมบัติซับน้ำอยู่ภายใน เขาจึงเริ่มด้วยการทำให้แพมเพิสชุ่มน้ำ ดึงส่วนที่ปิดออก นำเจลออกมา ผสมกับดิน 1:1 ส่วน คลุกให้เข้ากัน และนั่น คุณจะได้ดินที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ เพราะน้ำจากเจลจะค่อยๆ ปลดปล่อยออกมาเองทีละเล็ก ซึ่งพอคุณนำต้นไม้ลงเสร็จเรียบร้อย เพียงแค่รดน้ำทีเดียว ก็สามารถอยู่ได้เป็นสัปดาห์เลยทีเดียว หรือจะเป็นการเพาะเมล็ด ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่โรยเมล็ดไว้ด้านบนดินที่ผสมเจลแล้วรดน้ำเพียงทีเดียว ทิ้งไว้ ไม่ต้องดูแลเลย ก็สามารถทำให้เมล็ดงอกได้งามสมใจ!

ทั้งนี้ เจลดังกล่าว ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่มีผลเสียต่อธรรมชาติ และสามารถย่อยสลายได้ในดิน โดยมันเป็นผลึกที่สามารถพองได้ 30 เท่าของน้ำหนักจากการอมน้ำ จึงมีคุณสมบัติที่เราว่าดังกล่าวเท่านั้นเอง

เรามาดูประโยชน์สุดเจ๋งของ “แพมเพิส” ได้จากวิดีโอนี้เลย

ที่มา : http://www.kiitdoo.com/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด