108 แนะนำ

หน้าแรก » » การล้างแอปเปิ้ลและผลไม้ไม่ให้เหลือแว้กซ์เปลือก

การล้างแอปเปิ้ลและผลไม้ไม่ให้เหลือแว้กซ์เปลือก

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 15 ก.พ. 2558 | 10:30
ผู้ชม



เนื่องจากการกินผลไม้บางอย่างเช่นแอปเปิ้ลต้องกินทั้งเปลือกจึงจะได้ประโยชน์สูงสุดแต่ส่วน
ใหญ่แอปเปิ้ลที่ขายในตลาดมักมีการแว้กซ์ (Waxing) เคลือบเพื่อให้สีสวยคงความสดยาวนาน ทำให้หลายคนไม่กล้ากินแอปเปิลทั้งเปลือก เพราะเกรงไม่ปลอดภัย
วิธีการล้างแว้กซ์จากเปลือกผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล
1. เหยาะเกลือทะเลลงไปในน้ำที่เตรียมล้าง 1 ถุง
2. นำผลไม้แช่ลงไปอย่างน้อย 30 นาที
3. นำฟองน้ำถูที่เปลือกและส่วนที่มีเศษดินออกให้หมด โดยเฉพาะแอปเปิลเขียวจะมีแว้กซ์เคลือบมากเป็นพิเศษ ต้องขัดออกให้หมด เกลือทำให้แว้กซ์ล้างออกง่ายขึ้น รวมถึงยางเหนียวๆจากสติกเกอร์
4. ควรล้างอย่างน้อย 3 น้ำ เพื่อให้แน่ใจว่าสะอาดจริง ๆ

ถึงในทางวิทยาศาสตร์จะบอกกับเราว่าแว้กซ์ไม่มีอันตราย ปริมาณเพียงน้อยนิดที่กินไปไม่สร้างโรคร้ายใดๆ แต่ทุกวันนี้มีโรคประหลาดๆ มากขึ้น และอย่าลืมเรื่อง “การสะสม” ในตับ-ไต ซึ่งยังไม่เคยมีการเผยแพร่ผลวิจัยเรื่องนี้อย่างชัดเจนและอีกประการหนึ่งคือ เหตุผลทางการค้าของประเทศที่เจริญแล้วมักไม่รับผิดชอบผู้บริโภคเท่าที่ควร ดังที่เราได้รับข่าวบางอย่างเช่นเรื่องน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี ที่มีผู้นำมาเปิดโปงในภายหลังจากหลอกลวงผู้บริโภคไปแล้ว 20-30 ปี เป็นต้น

เราจึงไม่ควรละเลยเรื่องสารเคมีในของกินทุกอย่าง ที่ใส่ปากเราเข้าไป

ที่มา : ชีวอโรคยา




ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด