108 แนะนำ

หน้าแรก » » อยากเป็นลูกบ้าน! แชร์ว่อนเน็ต ผู้ใหญ่บ้านสาวสวยสุดในประเทศ

อยากเป็นลูกบ้าน! แชร์ว่อนเน็ต ผู้ใหญ่บ้านสาวสวยสุดในประเทศ

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 4 ก.พ. 2558 | 12:19
ผู้ชม


 ฮือฮาผู้ใหญ่บ้านสาววัย 35 ปี หลังมีคนแชร์ภาพในโซเชียลมีเดีย หลายคนบอกเป็นผู้ใหญ่บ้านสวยสุด
ในประเทศ เจ้าตัวบอก “แอบปลื้มเหมือนกัน” แต่อยากให้ดูการทำงานดูแลลูกบ้านมากกว่า
       
       วันนี้ (3 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองช่วงเช้าที่ผ่านมา แม่หลวงกุ้ง หรือ น.ส.สุพัตรวี อยู่แพทย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 หมู่บ้านศิริวัฒนานิเวศน์ ต.หนองหอย อ.เมือง ได้รับความสนใจจากเพื่อนผู้นำท้องถิ่นที่มาร่วมประชุม ตลอดจนสื่อมวลชนหลายสำนัก 


        หลังจากมีคนนำภาพผู้ใหญ่บ้านสาววัย 35 ปี ที่มีใบหน้าสวยสดใส และอายุน้อย แตกต่างจากผู้ใหญ่บ้านหญิงส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในวัยเกิน 50 ปีแทบทั้งสิ้น ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่ฮือฮาว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในเชียงใหม่ บ้างก็บอกว่าสวยสุดในประเทศไทย จนบางคนอยากย้ายบ้านไปอยู่ในหมู่บ้านที่เธอเป็นผู้ใหญ่บ้านแทน         แม่หลวงกุ้งบอกว่า ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้านหญิงแทนคนเก่าที่หมดวาระมานานกว่า 2 ปีแล้ว ต้องดูแลรับผิดชอบลูกบ้านกว่า 600 ครัวเรือน หรือเกือบ 1,500 คน เนื่องจากส่วนใหญ่ลูกบ้านจะเป็นผู้หญิง และเป็นแม่บ้าน ซึ่งหมู่บ้านตนเป็นสังคมเมือง แตกต่างจากหมู่บ้านชนบท จึงทำให้ได้รับการคัดเลือกเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน และการที่ผู้ใหญ่บ้านที่เป็นผู้หญิงก็มีข้อดีตรงที่ไม่แข็งกร้าว ทำให้แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ให้ประนีประนอมลง แก้ปัญหาความขัดแย้งในชุมชนเมืองได้ดี 
        เมื่อถามว่าหลังมีคนเอาภาพไปแชร์ในโซเชียลมีเดียจนเป็นที่ฮือฮากันทั่วรู้สึกอย่างไร แม่หลวงกุ้งบอกว่า ขอให้มองที่การทำงาน พัฒนาชุมชนมากกว่ามองความสวยงามจะดีกว่า
       
       “แต่ก็แอบปลื้มใจ ที่ชาวบ้านบอกว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในเชียงใหม่” ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000013287
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด

108 เรื่องล่าสุด