12 เทคนิควิธีใช้งานคำสั่งหูฟัง EarPods ของแอปเปิล


  แนะนำเทคนิควิธีการใช้งานหูฟัง EarPods คำสั่งหูฟัง EarPods ของแอปเปิลมีอะไรบ้าง มาดูกัน


          หลายคนที่เป็นเจ้าของหูฟังรุ่นล่าสุดของแอปเปิลอย่าง EarPods อาจจะยังไม่ทราบว่าปุ่มทั้ง 3 ปุ่มที่อยู่บนรีโมทหูฟังนั้นสามารถสั่งการอะไรได้บ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำเทคนิควิธีใช้หูฟัง EarPods กับคำสั่ง (ไม่) ลับของปุ่มบนรีโมท จากคู่มือการใช้ EarPods ของแอปเปิล มาแนะนำให้ได้ทราบกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้าหูฟัง EarPods สุดเก๋ของแอปเปิลนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง


เทคนิควิธีใช้งานคำสั่งหูฟัง EarPods ของแอปเปิล


          ปุ่มหลักที่อยู่บนรีโมทของหูฟัง EarPods จะมีทั้งหมด 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มกลาง, ปุ่มเพิ่มเสียง และปุ่มลดเสียง โดยปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงจะใช้สำหรับเพิ่มหรือลดความดังเสียงและใช้ถ่ายรูปเท่า นั้น ส่วนคำสั่งทั้งหมดนอกเหนือจากนี้จะใช้ปุ่มกลางเพียงปุ่มเดียว แต่จะใช้วิธีกดที่แตกต่างกันออกไป เช่น กดปุ่มต่อเนื่องกันหลาย ๆ ครั้ง หรือกดปุ่มค้างแล้วปล่อย สามารถดูคำสั่งทั้งหมดของหูฟัง EarPods ได้ด้านล่างนี้ครับ1. เล่น/หยุด เพลงหรือวิดีโอ  กดกลางปุ่ม 1 ครั้งเพื่อหยุด/กดอีกครั้งเพื่อเล่นต่อ

2. ข้ามไปยังเพลงหรือบทถัดไป  กดปุ่มกลาง 2 ครั้งอย่างรวดเร็ว

3. กรอไปข้างหน้า   กดปุ่มกลาง 2 ครั้งอย่างรวดเร็วและกดค้างไว้

4. ข้ามไปยังเพลงหรือบทก่อนหน้า  กดปุ่มกลาง 3 ครั้งอย่างรวดเร็ว

5. กรอกลับ  กดปุ่มกลาง 3 ครั้งอย่างรวดเร็วและกดค้างไว้

6. รับหรือวางสาย  กดปุ่มกลาง 1 ครั้งเพื่อรับสาย/กดอีกครั้งเพื่อวางสาย

7. ปฏิเสธสายเรียกเข้า  กดปุ่มกลางค้าง 2 วินาที แล้วปล่อย (มีเสียงบี๊บ 2 ครั้ง)

8. สลับเป็นสายเรียกเข้าหรือสายที่พักไว้ (พักสายปัจจุบัน)  กดปุ่มกลาง 1 ครั้ง กดอีกครั้งเพื่อสลับกลับไปเป็นสายแรก

9. สลับเป็นสายเรียกเข้าหรือสายที่พักไว้ (วางสายปัจจุบัน)  กดปุ่มกลางค้าง 2 วินาที แล้วปล่อยมือ (มีเสียงบี๊บ 2 ครั้ง)

10. ถ่ายรูปด้วยแอพฯ กล้อง กดปุ่ม + เพื่อกดชัดเตอร์

11. เพิ่มความดังเสียง  กดปุ่ม +

12. ลดความดังเสียง  กดปุ่ม -


          นอกจากนี้หูฟัง EarPods ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Siri ได้ อีกด้วย โดยการใช้ Siri ให้กดปุ่มกลางค้างไว้แล้วพูดคำสั่งที่ต้องการให้ Siri ทำงาน และสำหรับท่านที่ใช้ iPod Shuffle รุ่นที่ 3 หรือใหม่กว่า รวมทั้ง iPod Nano รุ่นที่ 5 หรือใหม่กว่า สามารถใช้ฟีเจอร์ VoiceOver ด้วย หูฟัง EarPods เพื่อฟังชื่อเพลง ชื่อศิลปิน และเพลย์ลิสต์ที่กำลังเล่น และสลับเพลย์ลิสต์ได้ โดยให้กดปุ่มกลางค้างไว้เพื่อฟังชื่อเพลงและชื่อศิลปิน กดค้างไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงเตือน จากนั้นให้ปล่อยปุ่มแล้ว VoiceOver จะบอกชื่อเพลย์ลิสต์ปัจจุบันตามด้วยเพลย์ลิสต์ทั้งหมด ให้กดปุ่มกลางเมื่อได้ยินชื่อเพลย์ลิสต์ที่ต้องการเพื่อสั่งให้เล่น เพลย์ลิสต์นั้น ๆ

           แถมท้ายอีกนิดสำหรับผู้ที่มีเครื่อง Mac สามารถนำหูฟัง EarPods มาใช้กับ Mac ได้อีกด้วยนะ โดยปุ่มทั้ง 3 ปุ่มจะใช้สั่งการเล่นเพลงและวิดีโอได้ทั้งใน iTunes และ QuickTimeที่มา : http://mobile.kapook.com/view640
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น