มาอ่าน 10 กระทู้แห่งปีที่โดนใจทีมงานพันทิปมากที่สุด คัดสรรทั้งเรื่องราวฮา ๆ เรื่องราว
สาระ ความรู้ และเรื่องราวสุดประทับนำมาย้อนให้ได้อ่านกันอีกครั้ง
เรียกได้ว่าเว็บไซต์พันทิปดอทคอมกลายเป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ ที่ให้ทุกคนมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทั้งเรื่องดราม่า เรื่องราวขำ ๆ เรื่องดารา เสื้อผ้าแฟชั่น รวมไปถึงแลกเปลี่ยนความรู้ ทัศนคติ และหากใครมีข้อคำถามก็ถามกันได้ เพราะมีเหล่าสมาชิกมาแสดงความคิดเห็นกันเพียบเลยล่ะ ได้เรื่องบ้าง ไม่ได้เรื่องบ้าง (ฮา) แต่สังคมนี้ก็เป็นสังคมที่อบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว
และในช่วงท้ายปีแบบนี้ เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้คัดเลือก 10 กระทู้ที่ถูกใจทีมงานมากที่สุดมาให้ชาวเน็ตได้อ่านกันอีกครั้ง มาดูกันว่ามีเรื่องราวอะไรเด็ด ๆ โดน ๆ ในรอบ 1 ปีนี้เกิดขึ้นบ้าง...

เป็นกระทู้ความรู้ที่เต็มไปด้วยความลุ้นและความสนุก เมื่อเจ้าของกระทู้เม้าส์ไร้สายเกิดแบตหมดซะนี่ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการวัดความจุ ความคุ้มค่า ของถ่านแต่ละยี่ห้อ ขอบอกเลยว่าเข้าใจง่ายแถมได้ประโยชน์สุด ๆ


กระทู้นี้เล่าเรื่องราวได้สนุกสุด ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับวิศวกรมนุษย์เงินเดือนที่ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าบาร์บีคิว.. เรื่องบาร์บีคิวนี่แซ่บหรือเปล่านั้นยังไม่ได้ชิม แต่เรื่องเล่าของเขานั้นแซ่บถึงใจแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ความฮาให้เราอ่านกันเพลิน ๆ แล้ว ยังจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และได้ข้อคิดถึงคำว่า "ขยัน" อีกด้วย

เป็นกระทู้ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้เกี่ยวกับการฝึกภาษาอังกฤษ ที่มีเทคนิคและเครื่องมือเทพ ๆ ทำให้คุณเข้าถึงภาษาอังกฤษได้ง่าย ๆ เลยล่ะ หากใครทำได้ภาษาอังกฤษจะไม่ยากอีกต่อไป เชื่อสิ... You can do it.

ในการเดินทางแต่ละครั้ง ถึงแม้ว่าจะวางแผนเอาไว้แล้ว แต่ก็มักพบเจอประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ ๆ และยิ่งเดินทางไปในประเทศที่มีวิวทิวทัศน์อันสวยงาม แต่การเดินทางนั้นหฤโหดมาก ๆ นอนกลางดิน กินกลางทราย เฉกเช่น เขา Mustang ประเทศเนปาล ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะได้ประสบการณ์สุดพิเศษมากมายขนาดไหน แล้วถ้าการเดินทางครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่พวกเราล่ะ แล้วถ้าแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างเจ้าตูบ 4 ขา 2 ตัว มาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางด้วยล่ะ จะสนุกขนาดไหน ต้องลองติดตามกัน

เรียกเสียงฮือฮาทั่วโลกโซเชียลเลยทีเดียว เมื่อบัณฑิตต้องลุ้นแบบตัวโก่ง เพราะเหล่าเพื่อน ๆ นั้นแอบอุบเงียบว่าจะแต่งชุดอะไรมาในงานรับปริญญา แต่รับประกันว่าต้องประทับใจชนิดที่ว่าจดจำได้ไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน และเมื่อถึงวันงานจริง ๆ บัณฑิตเป็นอันต้องซึ้งปนฮา เมื่อเพื่อนรักนั้นเดินกันมาเป็นกลุ่ม ด้วยชุดยอดมนุษย์ทุกคน เป็นกระทู้ที่สร้างสีสันและน่ารักจริง ๆ เลยล่ะ

กลุ่มครูอาสาจำนวน 5 คน ที่ขอเปิดประสบการณ์แบบหาซื้อที่ไหนไม่ได้ รวมตัวกันเดินทางไปยัง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ขึ้นดอยไปสอนหนังสือ ! ซึ่งหมู่บ้านที่พวกเขาจะไปสอนนั้น ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าหรือสัญญาณโทรศัพท์ มีเพียงแต่โรงเรียนและเด็กนักเรียน การสอนหนังสือนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การใช้ชีวิตแบบชาวดอยนั้นเหมือนจะยาก แต่พวกเขาก็ผ่านมาได้สำเร็จ เราลองไปอ่านประสบการณ์ของสุดยอดครูอาสาทั้ง 5 คนกันเลยดีกว่า

เป็นไอเดียดี ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนเลยล่ะ สำหรับการเก็บเงินด้วยวิธีเบสิกแบบหยอดกระปุกออมสินเนี่ยล่ะ ส่วนวิธีการนั้นก็เพียงแค่หยอดเงินใส่กระปุกเท่ากับราคาข้าวกลางวันของทุกวัน โดยในใจคิดว่าจะเยอะสักเท่าไรกันเชียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะราว 9 เดือน พอแงะกระปุกออกมาก็ต้องตกใจ เพราะจำนวนเงินนั้นเยอะไม่ใช่เล่นเลย

เกมสุดฮอตยอดฮิตที่หลายคนเล่นกันแบบเอาเป็นเอาตาย ก็แหม..นอกจากจะสนุกแล้ว เกมนี้ยังฝึกการคิด เสี่ยงดวง แถมยังเป็นเกมที่นำมาเล่นในหมู่เพื่อน ใครล้มละลายนี่อายนะจ๊ะ (อิอิ) ส่วนกระทู้นี้เป็นการวิเคราะห์เกมเศรษฐีด้วยหลักสถิติและความน่าจะเป็น บวกกับหลักการทางคณิตศาสตร์ ที่ต้องบอกว่าเริดสุด ๆ เมืองไหนค่าผ่านทางมากหรือน้อยมีหมด ใครเล่นตามข้อมูลนี้มีโอกาสชนะใส ๆ เลยนะ ถ้าไม่ดวงกุดทอยลูกเต๋าพลาดบ่อย ๆ

กระทู้สุดท้ายเป็นกระทู้ที่เรียกรอยยิ้มและเรียกน้ำตาคนรักสัตว์เต็ม ๆ เลยล่ะค่ะ เมื่อคุณตัวตรงได้ไปเจอเจ้ามาริโอ้ ไซบีเรียนขี้เรื้อน ที่สภาพดูผอม ขนสกปรกเกรอะกรัง แต่เขาก็พามันมาอยู่ด้วย รักษาโรค พร้อมมอบความรักความเอาใจใส่ จนตอนนี้เจ้ามาริโอ้หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวเลยล่ะ ว่าแล้วไปย้อนดูเจ้ามาริโอ้ขี้เรื้อนก่อนที่จะเป็นมาริโอ้สุดหล่อกันดีกว่า
ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/113163
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :
0 ความคิดเห็น
เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com