108 แนะนำ

หน้าแรก » , » 10 เคล็ดลับ แก้ปัญหาในชีวิตประจำวันที่มีอายุกว่า 100 ปี!!

10 เคล็ดลับ แก้ปัญหาในชีวิตประจำวันที่มีอายุกว่า 100 ปี!!

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 24 ม.ค. 2558 | 11:29
ผู้ชม

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1880s บริษัททำบุหรี่ เริ่มผลิต “การ์ด” ที่จะใส่ในซองบุหรี่เพื่อให้ซองบุหรี่
แข็งพอที่จะอยู่ตัวได้ ซึ่ง
เป็นเวลาไม่นานนักก่อนที่จะมีการพิมพ์ภาพคนดัง ผู้หญิงหน้าตาสะสวยลงบนการ์ด ซึ่งการ์ดเหล่านั้นถูกผลิตขึ้นจนถึงช่วงปี 1940s และมันมีมูลค่าสูงมากในปัจจุบัน อย่างเช่นการ์ดที่เป็นรูปของนักเบสบอลชื่อดังอย่าง Honus Wagner นั้น มีมูลค่าสูงถึง 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2007 เลยทีเดียว

ทั้งนี้ในช่วงปี 1910s นั้น Gallaher Ltd of Belfast & London และ Ogden’s Branch of the Imperial Tobacco Co ได้ปรินท์การ์ดภายใต้ชุด “How-To” ออกมา เพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้าในการ “แก้ปัญหา” ต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ และจนถึงเวลานี้ เป็นเวลากว่า 100 ปีแล้ว มันยังคงสามารถนำไปปรับใช้ได้อยู่ เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง1.วิธีทำที่ดับไฟนำเกลือ 1 ปอนด์ หรือประมาณ 0.45 กิโลกรัม กับเกลือแอมโมเนียมคลอไรด์ จำนวน 1/2 ปอนด์ หรือราว 0.23 กิโลกรัม นำทั้งสองผสมน้ำประมาณ 2 ลิตร ใส่ขวดแก้วไม่หนามากเอาไว้ พอเกิดเหตุไฟไหม้ ให้ปาขวดดังกล่าวเข้าไป 1 ขวดหรือมากกว่า ตามปริมาณความรุนแรงของเพลิง ไฟก็จะดับ2.วิธีเอาเสี้ยนที่ตำออกนำน้ำร้อนใส่ขวดปากกว้าง ใส่จนเกือบเต็ม เอามือไปอุดที่ปากขวดหรือแก้วนั้น ความร้อนและไอน้ำจะดึงเนื้อทำให้เนื้อบริเวณนั้นขยายตัวและดูดเสี้ยนออกมา3.วิธีเก็บถนอมไข่ไก่วิธีนี้ใช้ได้กับไข่ใหม่เท่านั้น หากต้องการเก็บไข่ให้อยู่ได้นานๆ เพียงแค่นำไข่ไปฝังเกลือ เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น แค่นี้ก็จะอยู่ได้นานแล้วล่ะ เพราะอากาศจะไม่สามารถเข้าไปในเปลือกไข่ได้4.วิธีตัดต้นไม่เลือกฝั่งที่ต้องการให้ต้นไม้ล้มลงมา ตัดตรงบริเวณที่อยากตัดจนเกือบครึ่ง และหยุด ย้ายฝั่งมาตัดอีกฝั่งหนึ่ง สูงกว่ารอยตัดเดิม 2-3 นิ้ว แล้วใช้เชือกดึงต้นไม้ลงมาตามภาพ แค่นี้ก็เรียบร้อย5.วิธีกำราบหมาบ้าวิธีง่ายๆ คือหยิบของใกล้ตัวที่หาได้ อย่างในภาพอาจใช้หมวก ไม้ มาล่อหมาเอาไว้ เพราะหมาจะไปสนใจสิ่งของที่คุณล่อมันก่อน และคุณต้องใช้จังหวะนั้นเตะมัน มันก็จะกลัวและหนีไป6.วิธีรดน้ำต้นไม้ในเวลาที่เราไม่อยู่บ้านหลายวันเอาน้ำใส่กะละมังเอาไว้ วางไว้สูงกว่าต้นไม้ที่ต้องการจะรดน้ำเพียงเล็กน้อยตามภาพ ควรนำต้นไม้ทุกต้นที่จะรดมาวางรอบๆ ด้านล่างกะละมัง นำไหมพรมมา ปลายด้านหนึ่งวางไว้ในน้ำจนถึงก้นกะละมัง ปลายด้านหนึ่งวางไว้บนดิน น้ำจะค่อยๆ ซึมและมารดน้ำต้นไม้แทนคุณ7.วิธีจุดไม้ขีดบริเวณที่มีลม


นำใบมีดโกนมาเฉือนไม้ขีดด้านที่ติดดับหัวไม้ขีดตามภาพ เวลาจุด ไฟจะติดที่รอยเฉือนและทำให้ไฟอยู่ได้นานกว่าปกตินั่นเอง8.วิธีทำเก้าอี้ข้ามลำธารผู้เชือกไว้กับต้นไม้ด้านหนึ่ง และให้คนที่ว่ายน้ำเป็น ว่ายข้ามไปผูกกับต้นไม้อีกฝั่ง หากไม่มีห่วงเหล็กคล้องเชือก ให้ใช้เชือกผูกเป็นวง ผูกเชือกไว้ทั้งสองฝั่งของลำธาร แล้วค่อยๆ ดึง หลังจากนั้นคนที่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ ก็จะสามารถข้ามลำธารได้อย่างปลอดภัย9.วิธีช่วยชีวิตคนที่โดนไฟช๊อตหากคุณเจอคนที่โดนไฟช๊อตจากการจับสายไฟที่มีไฟวิ่ง หากเขายังถือสายไฟอยู่ อย่าพยายามดึงเขาออกมา ถ้าจะดึง คุณต้องใส่ถุงมือยาง หรือใส่เสื้อผ้าแห้งหนาๆ หลายๆ ชั้น หลังจากนั้น คุณควรยืนบนแก้ว หรือไม้แห้ง และพยายามตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณนั้น และรีบส่งโรงพยาบาลทันที10.วิธีทำที่กรองน้ำ
เจารูที่ก้นกระป๋อง นำทรายละเอียด ทรายหยาบ หินก้อนเล็ก และหินก้อนใหญ่ วางเรียงกันตามลำดับจากบนลงล่าง น้ำจะถูกกรองจนสะอาดและใช้ได้
ที่มา : http://www.kiitdoo.com/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด