บุกทลาย!!โรงงานผลิตยาลดอ้วน OHO by ปูนิ่ม ปนเปื้อน ไซบูทรามีน (มีคลิป)ดีเอสไอร่วม อย.และทหาร บุกเข้าตรวจสอบโรงงานผลิตอาหารเสริมปูนิ่ม พบใช้บ้านจัดสรรดัดแปลงเป็นโรงงานบรรจุหีบห่อ ขณะภายในใช้เครื่องจักรกว่า 10 เครื่องทำการผลิตได้มากถึงกว่าแสนเม็ดต่อวัน เจ้าหน้าที่พร้อมทหารทำการตรวจยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทยาลดความอ้วนไปทำการตรวจสอบทั้งหมด ด้าน อย.ชี้มีสารอันตราย

ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

วันนี้(1ธ.ค.57)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักปฏิบัติการคดีพิเศษภาค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย.) และทหาร ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่บ้านกุลศิริ ม.1 ตำบลวังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นเครือข่ายและแหล่งผลิตอาหารเสริม “OHO บายปูนิ่ม” จำพวกยาลดความอ้วน ชนิดต่างๆ  ของ น.ส.ศิรินทรา เส็งสิน เจ้าของ “บริษัทโอ้โห สลิม พลัส จำกัด” ที่กำลังตกเป็นข่าวในเรื่องของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์มีสารอันตรายปนเปื้อนผ่านโลกโซเชียลในช่วงที่ผ่านมา
 
 
ตามที่ทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้ระบุไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ “OHO บายปูนิ่ม” นั้น มีสารต้องห้าม  “ไซบูทรามีน” ซึ่งเป็นสารอันตรายปนเปื้อน

 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
 
จากการตรวจสอบ ค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีการใช้บ้านจัดสรรที่ปลูกติดกันจำนวน 4 หลัง เป็นที่ติดตั้งเครื่องจักรอุตสาหกรรมในการผลิต และทำการบรรจุภัณฑ์ ใส่แค็ปซูล รวมจำนวน 10 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การบรรจุภัณฑ์อีกจำนวนมาก โดยที่หน้าบ้านนั้นยังมีแผ่นป้ายติดอยู่ที่หน้าบ้าน ระบุ “บริษัท พี.ซี. มาพลัส จำกัด”

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าพร้อมทหาร ได้ทำการตรวจยึดสินค้าทั้งหมด เพื่อนำไปส่งตรวจสอบจำนวน 1 คันรถบรรทุกทหาร โดยมีนางสาวชัชญา ส้มดี ยอมรับเป็นผู้ดูแลสถานประกอบการดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างทำการบรรจุสินค้า ตามที่ลูกค้าสั่งมาเท่านั้น

ที่มา : http://www.tnews.co.th/html/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น