เคล็ดลับการทำไก่วิงซ์แซ่บ ฉบับ Homemade


"ไก่วิงซ์แซ่บ" อีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่ครองใจคนทั่วโลกของร้าน KFC ด้วยเนื้อไก่สุดนุ่มบวกกับ
รสชาติจัดจ้าน แซ่บสะท้านถึงใจ เลยกลายเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี "เคล็ดลับการทำไก่วิงซ์แซ่บ ฉบับ Homemade" มาฝากกัน สำหรับคนที่มีเวลาว่าง และไม่สะดวกเดินทางไปที่ร้าน หรืออยากประหยัดค่าอาหารนั่นเอง รับรองได้ว่าอร่อยไม่แพ้ทางร้านทำเลยทีเดียว 
วัตถุดิบสำคัญ 
ปีกบนไก่ 1 กิโลกรัม 
ผงลาบ 1 ซอง 
แป้งเอนกประสงค์ 200 กรัม 
น้ำมันพืช – เกลือป่น
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาด แล้วนำไก่ไปแช่น้ำเกลือประมาณ 5 ชั่วโมง หรืออาจจะแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืนก็ได้ 
2. นำกระดาษมาซับน้ำจากไก่ให้แห้ง 
3. ชุบไก่ลงในแป้งเปล่า เอาแค่ให้แป้งพอติดผิวไก่บางๆ เท่านั้น 
4. ผสมผงลาบกับแป้งให้เข้ากัน 
5. จากนั้นตอกไข่ไก่ลงในถ้วย แล้วตีให้เข้ากัน 
6. นำไก่ที่เตรียมไว้มาชุบไข่ แล้วก็ชุบแป้งตามลำดับ
7. จากนั้นนำไก่ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ โดยใช้ไฟปานกลาง ทอดประมาณ 7 - 10 นาที พอไก่มีสีเหลืองสุกก็นำขึ้น 
8. จากนั้นนำไก่ที่ทอดเสร็จมาคลุกผงลาบอีกครั้งหนึ่ง เพื่อรสชาติแซ่บถึงใจ 
เพียงเท่านี้ก็ได้ทาน "ไก่วิงซ์แซ่บ" แสนอร่อย ด้วยวิธีง่ายๆ จากฝีมือตัวเองแล้ว ประหยัดท้้งเงิน ประหยัดทั้งเวลาในการเดินทาง เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

ข้อมูลและภาพประกอบจาก Pantip


ที่มา :  http://pantip.com/topic/32563638
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

ผู้ชมหน้านี้ :

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น