108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » สวรรค์บ้านนา...ป่าบงเปียงและดอยอินทนนท์

สวรรค์บ้านนา...ป่าบงเปียงและดอยอินทนนท์

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 25 ธ.ค. 2557 | 11:58
ผู้ชม


เมืองไทยยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายให้ได้ออกเดินทางไปสัมผัส เพื่อชื่นชมกับความงดงามที่ยากเกินบรรยาย เพราะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูง ทะเลใส ๆ หรืออาคารบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งวันนี้เราก็ได้หยิบเอาอีกหนึ่งบันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของ คุณ Tetra's photo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้มีโอกาสไปดื่มด่ำกับความงามของนาขั้นบันได ณ บ้านป่าบงเปียง และยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่างดอยอินทนนท์ พร้อมกับเก็บภาพความงดงามสุดตระการตามาแชร์ให้เราได้ชมกัน เผื่อจะมีใครอยากออกเดินทางไปเที่ยวบ้าง ^^


สวัสดีครับ ผมได้รวบรวมทริปนาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง เป็นทริปในฝันที่อยากไปมานานแล้วครับ ผมไปทั้ง 2 ช่วงครับ ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงของการดำนา ได้บรรยากาศของความชุ่มฉ่ำและเงาสะท้อนน้ำของผืนนา ส่วนอีกช่วงเป็นช่วงนาเหลืองได้บรรยากาศของฤดูหนาว วิวทุ่งนาสีทองกับทะเลหมอกยามเช้าสลับกับทิวเขาสวยงามมากครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมในพันทิปครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ติดตามผลงานและพูดคุยได้ที่ เฟซบุ๊ก Tetra Foto และ https://500px.com/Tetra

สวรรค์บ้านนาบ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นนาขั้นบันไดที่สวยงามสุด ๆ อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยทิวเขาที่สลับซับซ้อนสลับกับวิวท้องทุ่งนาบนเนินเขาและกระท่อมเล็ก ๆ ที่คันนา จึงเกิดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามน่าชมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่จะมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ และความสวยงามของท้องทุ่งนาสีเขียวและสีเหลืองทองของรวงข้าวที่มา :  http://travel.kapook.com/view107320.html 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Tetra's photo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม,500px.com/Tetra และ เฟซบุ๊ก Tetra Foto

ผู้ชมหน้านี้ :

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด