108 แนะนำ

หน้าแรก » , , » คลิปตำรวจฉุน ถูกประชาชนถ่ายคลิป ถามลั่น มึงถ่ายทำไม !?

คลิปตำรวจฉุน ถูกประชาชนถ่ายคลิป ถามลั่น มึงถ่ายทำไม !?

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 15 ธ.ค. 2557 | 12:31
ผู้ชม

 
คลิปตำรวจฉุน ถูกประชาชนถ่ายคลิป หลังตรวจจับคนขับรถท่อดัง แต่ไม่ยอมออกใบสั่งให้ ถามลั่น ถ่ายทำไม พร้อมขู่หักโทรศัพท์            เป็นอีกหนึ่งคลิปร้อนในโลกออนไลน์ แฉคนในเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีพฤติกรรมคุกคามประชาชน เมื่อถูกถ่ายคลิป โดยเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2557 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Thanapol Chaiyawetsirikul ได้โพสต์คลิป "คลิปตำรวจฉุน มึงถ่ายทำไม" พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า เขาไปนครปฐม ขากลับเจอตำรวจนั่งอยู่คนเดียว การจราจรในบริเวณดังกล่าว มีทั้งคนที่ใส่หมวกกันน็อกและไม่ใส่ คนซ้อน 3 ก็มี แต่ที่เขาเจอกับตัวเอง คือตำรวจคนนี้เดินดิ่งมาหา บอกว่าท่อดัง แล้วให้เขาเข็นรถเข้าข้างทาง

            จากนั้นก็ได้คุยกัน ตำรวจบอกจะยึดท่อ ยึดรถ เขาจึงได้ถ่ายคลิปนี้ไว้ ตอนนั้นตำรวจเขียนใบกระดาษเปล่า ๆ สีชมพู เขาจึงถามถึงใบสั่ง ซึ่งตำรวจก็บอกว่า "ออกไม่ได้ ท่อไอเสียเสียงดัง ให้ไปเสียค่าปรับเลย" เขาจึงถามว่าทำไมออกไม่ได้ จากนั้นเมื่อตำรวจเห็นโทรศัพท์มือถือที่เขาถืออยู่ จึงได้ตบเขาอย่างแรง แล้วพยายามกระชากมือถือออกจากมือเขา บิดมือเขาอย่างแรงเพื่อให้ลบคลิปที่อัดเอาไว้ เขาจึงได้นำคลิปนี้มาให้ทุกคนดูเป็นอุทาหรณ์ไว้ เพราะมีทั้งตำรวจที่ดีและไม่ดี แต่เขาคงโชคร้ายที่เจอตำรวจไม่ดี  โดยภาพจากคลิปดังกล่าว เริ่มสะดุด หลังจากที่ตำรวจหันมาแล้วถามว่า "ถ่ายอะไร ถ่ายทำไม !?" และ "ถ่ายทำไมเนี่ย เหอ ? เดี๋ยวกูหักเลยนะ ถ่ายทำไม ลบออกดิ๊ เอาออกก่อน ลบออก" ซึ่งคนถ่ายก็บอกว่า ให้ตำรวจปล่อยก่อน เดี๋ยวลบให้ดู โทรศัพท์ผมเครื่องเป็นหมื่นอะพี่ ก่อนจะมีเสียงตอบกลับว่า "จะลบมั้ย จะถ่ายทำไมล่ะ เดี๋ยวเอาข้อหาละเมิดสิทธิส่วนบุคคล รู้เปล่าเนี่ยมันผิดเนี่ย" คนถ่ายได้ตอบกลับว่า "คือว่าพี่ละเมิดผมอยู่เนี่ย ตอนนี้" เสียงตำรวจจึงบอกว่า "ก็คุณถ่ายผมทำไมอะ ผมจะเอามาเป็นของกลางไง ผมจับคุณเนี่ย ผมผิดเหรอ จะลบมั้ย !?"

            ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลิปดังกล่าวมากมาย บ้างก็สงสัยว่า คนในคลิปใช่ตำรวจจริงหรือไม่ เพราะมีการติดสติ๊กเกอร์แปลก ๆ ที่หมวกด้วย เหมือนไม่ใช่เครื่องแบบที่ถูกต้อง บ้างก็ตำหนิตำรวจในคลิป ในขณะที่บางส่วนก็ถามว่าเจ้าของคลิปทำผิดจริงหรือไม่ ท่อดังจริงหรือเปล่าถึงได้โดนเรียก แล้วตำรวจที่เรียกนั้นได้ใช้เครื่องวัดระดับเสียงหรือไม่ บ้างก็แนะนำว่าให้เจ้าของคลิปเอาเรื่องให้ถึงที่สุด อย่าไปยอม

            หลังจากนั้นเจ้าของคลิปดังกล่าว ก็ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ดังนี้ "ผมเคยเจอทั้ง ตำรวจที่ดีมาก ๆ กับไม่ดี แต่ผมก็ไม่เคยอคติกับตำรวจ เพราะเจอตำรวจดี ๆ แต่มาวันนี้ ผมอยากเรียกร้องความยุติธรรม ผมผิดที่ท่อดัง แต่ทำไมใบสั่งออกไม่ได้ แต่กลับบอกไปเสียค่าปรับที่โรงพัก ที่เจ็บมากที่สุดคือ โดนบีบมือ หักข้อมือ แล้วจะหักโทรศัพท์อีก ผมว่ามันไม่ถูกต้อง สิ่งที่ผมเก็บภาพบันทึก วิดีโอไป ไม่เคยรู้ว่าเหตุการณ์นี้จะต้องมาทำร้ายร่างกาย แต่ที่บันทึกวิดีโอก็คือ ทำไม เขาถึงออกใบสั่งให้ผมไม่ได้ ซึ่งเขียนไรไม่รู้ใบ สีชมพู ผมก็ไม่รู้ เห้อออ ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้.... แต่ขอให้สังคมได้รับรู้ถึงการกระทำที่ขาดสติของตำรวจนายนี้ ที่มาทำกับผมเช่นนี้ ก็เท่านั้นเอง"

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/112770
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :  

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด