กรมอนามัยให้เวลา 1 เดือนปรับปรุงตัว ไม่เช่นนั้นถูกปิดแน่
วานนี้(4ธ.ค.) เว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยภาพชวนช็อกจากร้านอาหารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ เมื่อเชฟจีนได้นำเนื้อหมูแช่แข็งมาฟาดลงกับพื้นคอนกรีตด้านหลังร้าน เพื่อละลายน้ำแข็งและทำให้หมูนุ่ม ซึ่งภาพที่ปรากฏกำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้
และที่ทำให้ผู้คนรู้สึกคลื่นไส้มากที่สุด เห็นจะเป็นสภาพของทางเท้าที่เชฟคนดังกล่าวนำหมูมาฟาด เมื่อผู้สื่อข่าวท้องถิ่นที่เดินทางไปตรวจสอบพบว่าตรงจุดดังกล่าวนั้นมีทั้งคราบสกปรกและก้นบุหรี่ตกอยู่
ทั้งนี้แม้ว่าเจ้าของร้านจะออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่าเนื้อที่ถูกนำมาฟาดลงพื้นไม่ได้ถูกนำมาปรุงอาหารก็ตาม แต่ทางกรมอนามัยของท้องถิ่นก็ได้เข้ามาจัดการกับเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว โดยให้เวลาทางร้านเพียง 1 เดือนในการปรับแก้พฤติกรรมดังกล่าว และส่งพนักงานเข้าอบรม หากไม่เช่นนั้นแล้วจะต้องถูกปิดร้าน
ที่มา : http://www.tnews.co.th/html/content/119030/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :
0 ความคิดเห็น
เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com