ผบ.ทบ.สั่งสอบรถบรรทุกทหารขนสุราหนีภาษี


ผู้บัญชาการทหารบกสั่งสอบสังกัด พัน.ขส.24 บชร.4 ขนสุราหนีภาษีแล้ว ย้ำยึดตามกฎหมายหากกระทำผิดจริงจะเอาผิดตามระเบียบวินัยทหาร
พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวชี้แจงกรณีมีการนำเสนอภาพรถบรรทุกของทางราชการทหาร ทะเบียนกงจักร 6195 สังกัด พัน.ขส.24 บชร.4 บรรทุกลังที่ใส่อยู่ในถุงดำจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบสิ่งที่บรรจุภายในลังเป็นสุราหลบเลี่ยงภาษี จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผบ.ทบ. รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกด้านโดยด่วน และให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างยึดตามกฎหมายและระเบียบวินัยทหาร
พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ทราบในเบื้องต้นว่าเมื่อวันที่ 14-15 ธ.ค. รถบรรทุกดังกล่าวได้รับมอบภารกิจให้ไปขนสิ่งอุปกรณ์ของหน่วย โดยระหว่างทางอาจจะมีการแวะออกนอกเส้นทางไปหรือไม่นั้น ต้นสังกัดกำลังดำเนินการสอบสวนในรายละเอียดอยู่ โดยถ้าพบว่าเป็นเรื่องผิดปกติ และมีกำลังพลคนใดประพฤติไม่เหมาะสม โดยเข้าไปเกี่ยวข้องการกระทำที่ผิดคงจะต้องถูกดำเนินการสถานหนัก ทั้งจากทางบ้านเมืองและในทางวินัยของทหารที่มา : http://news.sanook.com/1715141
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :  

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น