108 แนะนำ

หน้าแรก » , » โลกสลด ก่อการร้ายวันเดียว 3 คดี ซิดนีย์-สหรัฐฯ-เบลเยียม

โลกสลด ก่อการร้ายวันเดียว 3 คดี ซิดนีย์-สหรัฐฯ-เบลเยียม

โพสโดย iyatrang ch. เมื่อ 16 ธ.ค. 2557 | 17:58
ผู้ชม

ตำรวจนำร่างไร้ลมหายใจของตัวประกันออกมาจากร้านคาเฟ่ในซิดนีย์

ตำรวจเบลเยียมนำกำลังล้อม-บุกอพาร์ทเม้นท์ช่วยตัวประกัน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก NICOLAS MAETERLINCK / BELGA / AFP
แบรดลีย์ วิลเลียม สโตน ผู้ต้องสงสัยกราดยิงในสหรัฐฯ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก lehighvalleylive.com
ก่อการร้ายทั่วโลก เกิดเหตุมือปืนไล่ยิงประชาชนในที่อยู่อาศัย สหรัฐฯ ดับ 6 และคนร้ายบุกจับตัวประกันในเบลเยียม ช่วงเวลาเดียวกับเหตุก่อการร้ายในซิดนีย์

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า หลัง จากเพิ่งจะเกิดเหตุก่อการร้ายในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อชายชาวอิหร่านได้บุกคาเฟ่จับคนเป็นตัวประกันจำนวนมาก จนตำรวจต้องเข้าระดมยิงควบคุมสถานการณ์และจับคนร้ายได้เมื่อคืนนี้ (15 ธ.ค.) ขณะเดียวกันนั้นเอง ก็ได้เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นอีก 2 ครั้งในสหรัฐฯ และเบลเยียม สร้างความตื่นตกใจไปทั่วโลกว่าเกิดอะไรขึ้น จึงมีการก่อเหตุก่อการร้ายพร้อม ๆ กันถึง 3 ประเทศภายในวันเดียว

เริ่มจากในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา มือปืนรายหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นก่อนช่วงรุ่งสาง ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณย่านที่อยู่อาศัยในเขตฮาร์ลีย์วิลล์ เขตแลนสเดล และเขตเซาเดอร์ตัน รัฐเพนซิลเวเนีย โดยแต่ละเขตห่างกันเพียง 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น จากนั้นมือปืนได้เปิดฉากยิงผู้คนตามบ้านเรือนที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ตลอดทางที่เขาเดินไป ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย บางรายสาหัส

สิ่งที่น่ากลัวมาก ๆ ก็คือตำรวจยังไม่สามารถจับกุมมือปืนรายนี้ได้ เขายังคงลอยนวล ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตำรวจต้องประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ บริเวณใกล้เคียง ให้อยู่แต่ภายในบ้าน ห่างจากหน้าต่างและประตู เพราะมือปืนจะเล็งยิงทะลุเข้าไปได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ดี ล่าสุดตำรวจสามารถระบุตัวตนผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายครั้งนี้ได้แล้ว คือ นายแบรดลีย์ วิลเลียม สโตน วัย 35 ปี และอยู่ระหว่างการล้อมบ้านของนายสโตน ที่ย่านเพนส์เบิร์กไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมเขาได้ เพราะไม่รู้ว่าเขาอยู่ภายในบ้านหรือไม่และลอยนวลอยู่ที่ใด

ส่วนที่ประเทศเบลเยียม ในช่วงเวลาเดียวกันก็มีข่าวว่าเกิดการก่อการร้ายที่มีรูปแบบคล้ายกับการก่อ การร้ายกลางนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นอย่างมาก คือ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ในย่านดัมพูร์ต เมืองเกนท์ มีผู้แจ้งว่าคนร้ายติดอาวุธ 3-4 ราย ได้บุกเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ก่อนจะจับชายรายหนึ่งเป็นตัวประกันภายในนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำกำลังปิดล้อมอพาร์ทเม้นท์แห่งดังกล่าวทันที 

แต่ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจก็บุกเข้าไปภายในอพาร์ทเม้นท์ ก่อนที่จะช่วยเหลือชายที่ถูกระบุว่าเป็นตัวประกันไว้ได้ และได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัย 3 รายเอาไว้ แต่ เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบอาวุธใด ๆ ดังที่มีผู้แจ้งไป ตำรวจเองจึงไม่สามารถสรุปได้ว่าจริง ๆ แล้วมีการบุกจับคนเป็นตัวประกันอย่างที่มีรายงานหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรทุกอย่างก็จบลงแล้วโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสีย ชีวิต

โฉมหน้ามือปืนที่ตำรวจมีประวัติคดีอาญา

ตัวประกันหนีออกจากร้านในช่วงดึกที่มา :  http://hilight.kapook.com/view/112858 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :  

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด