สาวงามแอฟริกาใต้พิชิตมงกุฎมิสเวิลด์ 2014 เมญ่าคะแนนโหวตลิ่ว ผงาดเข้ารอบ 11 คนสุดท้าย


เมื่อ 14 ธ.ค. เอเอฟพีรายงานการประกวดมิสเวิลด์ 2014 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผู้พิชิต
มงกุฎ ท่ามกลางผู้เข้าประกวด 121 คน ได้แก่ นางงามจากแอฟริกาใต้ โรลีน สเตราส์ นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4 อายุ 22 ปี 
 "มงกุฎนี้เพื่อแอฟริกาใต้ค่ะ ฉันคิดว่าฉันจะกระตุ้นตัวเองเพื่อรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เพราะเป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง" มิสเวิลด์คนใหม่กล่าว
 ด้านเมแกน ยัง เจ้าของมงกุฎปี 2013 ชาวฟิลิปปินส์กล่าวว่า"ฉันคิดว่ามิสแอฟริกาใต้จะสนุกกับหนึ่งปีของการดำรงตำแหน่งเหมือนฉันค่ะ"
 การประกวดเริ่มด้วยการโชว์เต้นรำตามประเพณีวัฒนธรรมของชาติต่างๆ ตามด้วยการแนะนำผู้ประกวด 121คน และต่อด้วยการประกาศผลผู้ชนะในรอบฟาสต์แทร็กต่างๆ โดยการประกวดความสามารถพิเศษ  กรรมการให้นางงามจากมาเลเซียและสกอตแลนด์ที่ต่างร้องเพลงไพเราะโดดเด่นมาประชันกันบนเวทีให้กรรมการตัดสินอีกครั้ง และเป็นมาเลเซียที่คว้าชัย
  
 ส่วนรางวัลงามอย่างมีคุณค่าที่ให้ผู้ประกวดส่งโครงการบำเพ็ญประโยชน์ช่วยแก้ไขปัญหาสังคม กรรมการให้ผู้เข้ารอบสุดท้าย 5  คนในการประกวดสาขานี้เป็นผู้ชนะทั้งหมด ได้แก่  เคนยา  อินเดีย อินโดนีเซีย กายอานา และบราซิล
 จากนั้นกรรมการประกาศผลคัดเลือกผู้เข้ารอบ 25 คน ได้แก่ โบลิเวีย บราซิล โดมินิกัน จีน อังกฤษ เม็กซิโก กายอานา ฮังการี อินเดียอินโดนีเซีย มาเลเซีย ซูดานใต้ เวียดนาม ฟินแลนด์ กานา เคนยา เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย รัสเซีย สกอตแลนด์ แอฟริกาใต้ สวีเดน ตรินิแดดแอนด์โตเบโก สหรัฐอเมริกา
 ต่อมากรรมการประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายต่อทันที ได้แก่ ออสเตรเลีย เม็กซิโก สหรัฐ เคนยา ฮังการี บราซิล กายอานา อังกฤษ แอฟริกาใต้ อินเดีย ก่อนประกาศผู้เข้ารอบพิเศษคนที่ 11 ได้แก่ เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง จากประเทศไทย ในฐานะผู้พิชิตรางวัลพีเพิ่ล ชอยส์ อวอร์ด ที่มาจากการโหวตของผู้ชมทางอินเตอร์เน็ต โดยมีคะแนนชนะผู้ประกวดจากฟิลิปปินส์
 รายการต่อเนื่องทันทีกับการประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายซึ่งมีเทปสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้เข้ารอบให้ผู้ชมรู้จักแต่ละคนมากขึ้นได้แก่ ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ฮังการีสหรัฐอเมริกา และอังกฤษ
 ตามด้วยการตอบคำถามบนเวที ว่า เหตุใดคุณจึงควรเป็นมิสเวิลด์คนต่อไป ภายในเวลา 30 วินาที ซึ่งสาวงามแอฟริกาใต้ตอบว่า "ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ความเคารพ และการให้อภัย ปรากฏและเป็นความมุ่งหมายขององค์การมิสเวิลด์ ในขณะที่ดิฉันเห็นว่ามนุษยธรรม การให้อภัย และสันติภาพเป็นสิ่งสำคัญ"
 หลังการตอบคำถาม มีการแสดงพิเศษจากผู้เข้าประกวดทั้งหมดที่ขับร้องเพลงยกย่องจูเลีย มอร์ลีย์ เจ้าของการประกวดมิสเวิลด์ โดยเมญ่าได้เป็น 1 ใน 4 สาวต้นเสียงของการร้องเพลงและยืนแถวหน้าร่วมกับนางงามมาเลเซีย สกอตแลนด์ และแคนาดา
 จากนั้นจูเลีย มอร์ลีย์ เป็นผู้ประกาศผลผู้ครองตำแหน่งที่ 3 ได้แก่ นางงามสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยที่ 2 ได้แก่ นางงามฮังการี และมิสเวิลด์ 2014 คือนางงามแอฟริกาใต้
ที่มา :  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE9EVTRNVEF4TkE9PQ==
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต
ผู้ชมหน้านี้ :  

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com