พ่อจีนสิ้นหวังไม่มีเงินรักษาลูกป่วย จับลูกนอนรมควัน


พ่อจีนสิ้นหวังรักษาลูกป่วยธาลัสซีเมีย รับภาระค่าปลูกถ่ายไขกระดูกให้ลูกไม่ไหว ตัดสินใจนำลูกมานอนรมควันสมุนไพร หวังรักษาให้หาย

          วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ มีรายงานถึงคุณพ่อชาวจีนรายหนึ่งที่สิ้นหวังจะรักษาลูกน้อยจากอาการป่วย จึงตัดสินใจนำลูกมานอนรมควันสมุนไพร หวังช่วยรักษาอาการของลูกได้ โดยคุณพ่อรายนี้มีชื่อว่า นายเว่ย ซูฝู เกษตรกรจากมณฑลยูนนาน ผู้พยายามรักษาเด็กหญิงเว่ย จิงชิว วัย 6 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย และต้องเข้ารับการปลูกถ่ายไขกระดูกที่มีค่าใช้จ่ายถึง 300,000 หยวน (ราว 1.6 ล้านบาท) อันเป็นมูลค่าที่มากเกินกว่าครอบครัวของพวกเขาที่มีรายได้ไม่ถึงปีละ 4,000 หยวน (ราว 21,000 บาท) จะจ่ายไหว 
          รายงานเผยว่า ลูกสาวของเขาเพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคดังกล่าวเมื่อเดือนตุลาคม 2556 ซึ่งทางครอบครัวก็ได้ใช้เงินออมทั้งหมดไปกับการรักษาเบื้องต้น ทว่าอาการของเด็กหญิงเว่ยก็ไม่ดีขึ้นแม้แต่น้อย กระทั่งพวกเขาย้ายเธอไปรักษายังโรคพยาบาลใหญ่ในกวางโจว แพทย์ที่นั่นก็ได้แนะนำให้เด็กหญิงเข้ารับการปลูกถ่ายไขกระดูก

          อย่างไรก็ตาม ครอบครัวเว่ยไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายในการปลูกถ่ายไขกระดูกสำหรับเด็กได้ พวกเขาที่สิ้นหวังแล้วจึงได้ตัดสินใจที่จะรักษาลูกด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนี้หลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้ป่วยที่โรงพยาบาลดังกล่าว พ่อรายนี้จึงนำสมุนไพรมาเผาไฟรมควันลูก ด้วยหวังว่าการรักษาดังกล่าวจะช่วยให้ลูกหายดีในที่สุดที่มา : http://hilight.kapook.com/view/111923
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น