เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย จากยัยอัปลักษณ์คนนึง

ขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ เราชื่อมีดี้ เรียกสั้นๆว่ามิ้นท์ เมื่อก่อนหน้าตามีดี้ก็ไม่ใช่แบบนี้หรอกนะคะ กว่าจะมาขนาดนี้ได้นี่ต้องดูแลตัวเองมากๆ เลย สมัยก่อนหน้าตามีดี้ออกแนวปีศาจเลย
เพื่อนๆ ก็ชอบล้อว่าอีปีศาจ เอิ่ม...แต่มีดี้ก็ไม่โกรธเค้าหรอกนะ มันก็ตลกดีมีฉายาแหวกแนวเฟี้ยวฟ้าวชะแวบชะวาบดี

เรื่องมันเริ่มจากสมัยมัธยมต้น ช่วงที่เริ่มเข้าวัยรุ่นนั่นแหละ เราแอบชอบรุ่นพี่คนนึงเค้าทั้งเท่ หุ่นดี เป็นนักกีฬา เรียนก็เก่ง (ไม่คู่ควรกับเราเลยแม้แต่นิด) เราทั้ง อ้วน เตี้ย ดำ สิว หัวเถิก ฟันเหยิน ดั้งแหมบ โอยยยย เอาเป็นว่า มันแย่อ่ะ...   ดูรูปเองดีกว่าอืม...มันคือเรื่องจริง

ช่วงนั้นเราโดนเค้าปฏิเสธแบบร้ายกาจมากเลย เค้าพูดกับเราประมาณว่ารังเกียจเราเพราะเราหน้าไม่เหมือนมนุษย์ และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นความตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเอง

ช่วงนั้นเราตั้งความฝันเลยนะ เราอยากเป็นนักแสดง อยากไปอยู่ในจุดที่ใครๆ ก็ยอมรับ แหม่...หน้าแบบนี้ยังจะกล้าฝันสูงอีก ไม่เจียมเลยเนอะ  แต่เราอยากลบคำสบประมาทของรุ่นพี่คนนั้นให้ได้! ฝันให้ไกลต้องไปให้ถึง!!!!!!!!!!!!!!

เราก็เริ่มที่จะตัดผมแบบใหม่ (ปิดเถิก)แต่ตัวก็ยังดำๆอยู่ เราเลยเลิกตากแดดเลย โชคเข้าข้างที่เราเรียนโรงเรียนที่ใส่เสื้อแขนยาว เราเลยไม่ค่อยโดนแดดแต่ไอ้หยา! ฟันเรายังทุเรศอยู่เลยแหะ เราเลยไปดัดฟันซะ!!
ถึงจะดัดฟันแล้วก็ยังอ้วนอยู่ดี โปรเจคลดน้ำหนักจึงเริ่มขึ้น
เราไม่ได้ลดน้ำหนักโดยการดูดไขมันรึออกกำลังกายนะ ช่วงนั้นเราไม่ค่อยกินข้าวเลยเก็บเงินไปซื้อหนังสือการ์ตูน น้ำหนักก็ลดฮวบฮาบ
สังเกตได้ว่าฟันเริ่มเข้าที่แล้ว หน้าตาเริ่มเป็นมนุษย์ขึ้นมาบ้างนิดนึง 55555
หลังจากฟันเข้าที่ ไม่นานเราก็ถอดเหล็กดัดฟันออก เราใช้เวลาดัดฟันประมาณ 4 ปี (นานมากๆเลย เพราะสภาพฟันมันอาการหนัก)


มาถึงจุดนี้ เราคิดว่าเราโอเคกับหน้าตาตัวเองในระดับนึงแล้วนะ เพราะช่วงนั้นเราก็เริ่มมีคนมาจีบ (จากที่โดนปฏิเสธมาตลอด ตอนนี้เราเป็นฝ่ายปฏิเสธเค้าเองซะแล้ว)

แต่หน้าตาแบบนี้มันอาจจะโอเคในระดับคนธรรมดาทั่วไป เราไม่ได้อยากเป็นคนธรรมดาทั่วไปนิ เราอยากเป็นนักแสดง หน้าแบบนี้คงไม่ไหว

เราเลยตัดสินใจทำจมูก ต้องขอโทษจริงๆ สำหรับคนที่แอนตี้ศัลยกรรมแล้วกำลังอ่านโพสต์นี้ เราคิดและปรึกษาครอบครัวอยู่นานมากว่าจะทำรึไม่ทำดี
เพราะเราเองก็ไม่ค่อยอยากให้มีอะไรแปลกปลอมเข้ามาในร่างกายเหมือนกัน และเราก็กลัวข้อผิดพลาดด้วย แต่เนื่องความฝันของเรามันสูงมาก

เราไม่อยากมานั่งเสียใจทีหลังและพูดกับตัวเองว่า "รู้งี้วันนั้นน่าจะทำนะ" เราเลยลองเสี่ยงทำดู

หลังจากทำจมูก เรารู้สึกว่าเราประสบผลสำเร็จในชีวิตมากขึ้นอีกระดับนึง หน้าตาเราเป็นที่พอใจมากๆ สำหรับเราแล้ว เราไม่ได้เสพติดศัลยกรรมที่อยากทำนู่นนั่นนี่เพิ่ม เราคิดว่ามาได้ขนาดนี้ก็ดีแค่ไหนแล้ว

และสิ่งที่ทำให้เราประสบผลสำเร็จที่สุดในชีวิตคือ "เราได้เป็นนักแสดงแล้ว!!!!!!!!"

ใช่! ทุกคนอ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เราได้เป็นนักแสดงแล้ว


แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายของเราคือ เงิน เราได้เงินจากการทำงานมาไม่ใช่น้อยๆเลย
เราอายุ 19 เราสามารถหาเงินให้พ่อกับแม่ใช้ได้แล้ว อันนี้แหละที่เราคิดว่าเรามาถึงฝันอันสูงสุดของเราแล้วจริงๆ

เพราะฉะนั้น ขอให้สาวๆทุกคนมีความพยายามนะคะ มีดี้เชื่อว่าทุกคนสามารถสวยในแบบของตัวเองได้ สู้ๆนะคะ
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนไปถึงฝันของตัวเองเช่นกัน ^^


________________________________________________________________________________
ที่มา : http://pantip.com/topic/32843269
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น