ล้ำมาก แพทย์จีนปลูกถ่ายใบหน้าใหม่ที่หน้าอกผู้ป่วยแพทย์จีนปลูกถ่ายใบหน้าใหม่ที่หน้าอกของผู้ป่วย หลังเสียโฉมยับเยินจากไฟช็อต
 
         เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า นายหยาน เจียนปิง ผู้ป่วยชาวจีนที่ถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียโฉมอย่างหนัก สูญเสียทั้งดวงตาขวาและจมูก ได้รับการรักษาสุดล้ำสมัย เมื่อแพทย์ได้ใช้วิธีปลูกถ่ายใบหน้าใหม่ที่บริเวณหน้าอกของเขา ทำให้ตอนนี้เขามีเนื้องอกก้อนเท่าลูกบาสเกตบอลบริเวณหน้าอกด้านซ้าย
 
         สำหรับวิธีการปลูกใบหน้าใหม่ดังกล่าว แพทย์ในโรงพยาบาลทหารเฉินหยาง มณฑลเหอเป่ย ได้ฉีดน้ำเกลือเข้าไปบริเวณหน้าอกให้กลมโตเท่ากับลูกบาสเกตบอล เพื่อขยายและสร้างผิวหนังที่จะนำมาปลูกถ่ายเป็นใบหน้าใหม่ ซึ่งหลังจากเริ่มดำเนินการมาได้ 6 เดือน ผิวหนังบริเวณหน้าอกนายหยานก็ขยายและพร้อมจะนำมาทำเป็นใบหน้าใหม่แทนที่ใบหน้าเดิมที่เสียหายยับเยินแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นการผ่าตัดใบหน้าใหม่ก็ยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในเร็ววันนี้ เพราะจะต้องผ่าตัดซี่โครงออกมาแปะลงในบริเวณผิวหนังหน้าอกส่วนที่จะเป็นจมูก แล้วปลูกจมูกใหม่ตรงนั้นเสียก่อน ซึ่งคาดว่ากว่าที่จะสามารถปลูกถ่ายใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์ก็น่าจะใช้เวลากว่า 2 ปีเลยทีเดียว

 
________________________________________________________________________________
ที่มา : http://health.kapook.com/view104655.html 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น