สุดฟิน! 5 ที่พักบ้านกระท่อมไม้ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ

เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาเกือบตลอดปี เริ่มเบื่อกับงานตรงหน้า และอยากโบกมือลาตึกรามสูงใหญ่ใจกลางเมืองกันหรือยัง ถ้าเริ่มแล้ว PaiNaiDii ชวนคุณหันหน้าเข้าหาธรรมชาติ กับสุดยอดที่พักแนวกระท่อมไม้ ที่จะพาคุณหลบจากเรื่องวุ่นวาย กลับไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันอีกครั้ง ว่าแต่คุณน่ะ...พร้อมตักตวงความสุขจาก
ธรรมชาติกันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว นับถอยหลัง 3...2...1แล้วไปกันเลย!!!

1. Pai Nai Fun (ปายในฝัน)เริ่มต้นที่แรก ไปกันที่ “ปาย” สุดยอดเมืองในฝันที่หลายคนตั้งมั่นต้องไปให้ได้ “สักครั้งในชีวิต” เมื่อมาเยือนเมืองสงบแบบนี้ ที่พักที่เหมาะที่สุด คงหนีไม่พ้นที่นี่ “ปายในฝัน” รีสอร์ทสุดฮิตริมฝั่งแม่น้ำปาย ที่ซึ่งคุณจะได้พักผ่อนไปกับบ้านพักแบบกระท่อมไม้  ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถเลือกได้ 2 แบบ 2 สไตล์ ทั้งแบบริมน้ำที่สามารถเปิดประตูนั่งเล่นริมระเบียง แล้วชมวิวธารน้ำที่ไหลเรื่อยเอื่อยตลอดเวลา หรือจะเป็นแบบสวนสวย ที่ให้คุณได้สดชื่นไปกับพันธุ์ไม้นานาพรรณ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์จนชุ่มปอด และสำหรับคนที่รักธรรมชาติแต่ไม่พลาดทุกนัดสำคัญก็ไม่ต้องหวั่น เพราะกระท่อมไม้เหล่านี้อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้ง wifi , ทีวี , เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ เรียกได้ว่า พักที่นี่ ได้ทั้งพักผ่อนและสะดวกสบาย ง่ายๆ ในทีเดียว!!!2. เกาะจำ รีสอร์ท กระบี่

หากพูดถึง เกาะจำ จังหวัดกระบี่ (ตั้งอยู่ระหว่างเกาะลันตา และ เกาะพีพี) เชื่อว่า มีคนอีกมากมายที่ไม่รู้จักเกาะแห่งนี้ เนื่องด้วยเป็นเกาะที่ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก มีความเป็นธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักเดินทาง เมื่อมาเยือนที่นี่ ที่พักที่เหมาะสมคงหนีไม่พ้น “เกาะจำ รีสอร์ท” รีสอร์ทแนวกระท่อมไม้ริมชายหาดส่วนตัว ภายในรีสอร์ทประกอบไปด้วย เรือนไม้วิลล่า และ กระท่อมไม้ไผ่ ซึ่งออกแบบตัวบ้านทำให้ผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ สามารถมองเห็นเกาะพีพีได้จากชายหาด สัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนสบายๆไปกับชายหาดส่วนตัวที่ทอดยาว ทะเลน้ำใส และเม็ดทราวขาดเนียนละเอียดตลอดแนว   ไฮไลท์ของที่พัก นอกจากความสุข สงบที่จะได้รับแล้ว ภาพบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก และ ความงามของโลกใต้ทะเลจะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณเป็นวันสุดพิเศษที่น่าจดจำมากอีกวันหนึ่ง 
3. แบมบูฮัท@ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ แต่มีเวลาไม่มากนัก และไม่อยากเดินทางไกล แนะนำพักผ่อนที่นี่เลยค่ะ “แบมบูฮัท@ทองผาภูมิ กาญจนบุรี” ที่พักแนวกระท่อมไม้ท่ามกลางน้ำตกส่วนตัว  ตัวบ้านทำจากไม้ไผ่เกือบทั้งหลัง ออกแบบในสไตล์ไทยทรงดำ หรือ ลาวโซ่งผสมกับศิลปแบบมอญ ให้ความรู้สึกแปลกตา และสัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัวได้อย่างเต็มที่ บรรยากาศโดยรอบปกคลุมด้วยป่าไม้ที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ มีน้ำตกขนาดเล็กอยู่ภายในพร้อมธารน้ำที่จะไหลเอื่อยเฉื่อยผ่านบริเวณบ้าน เมื่อมานอนเล่นริมระเบียงก็จะเหมือนได้พักผ่อนริมน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ให้ทั้งความรู้สึกสบายและโรแมนติกแบบสุดๆ4. ปันนาบุรี รีสอร์ท เขาใหญ่ (Little Pai)
หากคุณเป็นคนที่รัก “ปาย” แต่มีเวลาไม่มาก ไม่พร้อมเดินทางไกล ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ “ปันนาบุรี รีสอร์ท” ที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ที่ “เขาใหญ่” นี่เอง ด้วยธรรมชาติที่ค่อนข้างบริสุทธิ์ อากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีธารน้ำไหลผ่าน บวกกับตัวบ้านพักที่ทำจากตัวไม้ ภายในบ้าน ไม่มีแอร์ ทีวี ตู้เย็น ทำให้ที่นี่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “Little Pai” พักผ่อนแบบ “ปาย” แต่เดินทางง่ายๆแค่ 1.5 ชม. จากกรุงเทพเท่านั้นเอง 5. ปารีฮัท รีสอร์ท เกาะสีชัง
อีกหนึ่งที่พักยอดฮิตแห่ง เกาะสีชัง ที่เชื่อว่าใครๆก็คงต้องรู้จักต้องยกให้ที่นี่ “ปารีฮัท รีสอร์ท” ที่พักแนวกระท่อมไม้ริมผา โลเกชั่นสำคัญจากละคร “เกมร้ายเกมรัก” สถานที่ก่อเกิดตำนาน “คู่จิ้นแห่งปี” “ณเดชน์ - ญาญ่า” ที่โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อปี 54 ที่ผ่านมา ผลของละครทำให้ “ปารีฮัท” โด่งดังขึ้นตามไปด้วย หลายคนมุ่งหน้ามายังที่พักแห่งนี้เพื่อตามรอยความรักของ “นางฟ้าและสายชล” และหลายคนก็ติดใจในบรรยากาศที่พักกระท่อมไม้ริมผา ท่ามกลางธรรมชาติ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว บรรยากาศโดยรอบยังโรแมนติกมากอีกด้วย ส่งผลให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตในการถ่าย Pre-Wedding ไปจนถึงสถานที่ฮันนีมูนของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน
________________________________________________________________________________
ที่มา : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001863/lang/th/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น