ชาวเน็ตแชร์! สภาพ จนท.ดับเพลิงโรงงานไฟไหม้ พระราม 229 พ.ย.) จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ โรงงานเม็ดพลาสติก ย่านพระราม บริษัท ไทยโพลี พลาสแพ็ค พระราม 2 ซอย 44 ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 พ.ย.) เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วและเกิดอุปสรรคในการระงับเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปลี่ยนจากน้ำเป็นโฟมเพื่อควบคุมเพลิง และต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ในวงจำกัด
ทั้งนี้ ในโซเชียลเน็ตเวิร์กได้มีการแชร์ภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชุดระงับเหตุเพลิงไหม้ โรงงานไทยโพลีฯ ครั้งนี้ ที่เข้าระงับเหตุและดับเพลิงอย่างต่อเนื่องกว่า 6-7 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละคนอยู่ในสภาพเปียกชุ่มไปด้วยน้ำและตัวด่างดำจากเขม่าควันไฟ ภาพดังกล่าวได้รับกำลังใจและเสียงชื่นชมจากผู้คนในโลกออนไลน์
สำหรับเหตุดังกล่าวมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพลิงได้สงบลง เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันเดียวกันนั้น โดยเพลิงไหม้สร้างความเสียหายต่ออาคารโรงงานค่อนข้างมาก ขณะนี้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายไป 3 หลัง จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงอาจจะมาจากการก่อสร้างต่อเติมอาคารโรงงาน ซึ่งจะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงและประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป  

ที่มา :   http://news.sanook.com/1707385/ชาวเน็ตแชร์-สภาพ-จนท.ดับเพลิงโรงงานไฟไหม้-พระราม-2/
ภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊กเพจ เกาะติดฅนกู้ภัย และ สกายรีพอร์ต ช่อง 3

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น