108 แนะนำ

หน้าแรก » , » 2 ชายนิรนามเที่ยวบินมาเลย์ ใช้เงินบาทไทยซื้อตั๋ว

2 ชายนิรนามเที่ยวบินมาเลย์ ใช้เงินบาทไทยซื้อตั๋ว

โพสโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 9 มี.ค. 2557 | 21:53
ผู้ชม

(9 มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้ากรณีเครื่องบินเป็นของสายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH370 ซึ่งหายไปอย่างปริศนากว่า 40 ชม.แล้ว

มีรายงานว่า ผู้โดยสารชื่อ Luigi Maraldi ชาวอิตาลี และ Christian Kozel ชาวออสเตรีย คือ 2 คนที่ถูกสวมรอยขึ้นเครื่อง ทำพาสปอร์ตหายในสถานที่เดียวกัน คือหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต เมื่อปี 2556 และปี 2554 ตามลำดับ และสำนักข่าวอัลจาซีรา ยืนยันว่าพาสปอร์ตของ 2 ชาวยุโรปที่ถูกขโมยในไทยดังกล่าวถูกใช้บนเที่ยวบิน MH370

สำนักข่าวมิเรอร์ รายงานว่า ชายลึกลับทั้งสองใช้พาสปอร์ตที่ขโมยมา ซื้อตั๋วพร้อมกันจากไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นสายการบินพันธมิตรที่ร่วมมือกันระหว่างสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และจ่ายด้วยสกุลเงิน THB หรือ  ซึ่งสายการบิน ไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์ส ยอมรับขายตั๋วเที่ยวบิน MH370 ไป 7 ใบ ซึ่งในจำนวนนั้น 2 คน เป็นผู้ถือพาสปอร์ตของชาวอิตาลีและออสเตรียที่ถูกขโมยไป นอกจากนี้สื่อจีนยังได้เปิดเผยว่าชาย 2 คนที่ใช้พาสปอร์ตปลอมซื้อตั๋วทำการซื้อต่อเนื่องกัน แต่มีจุดหมายต่างกัน ซึ่งคาดว่าอาจเป็นการอำพราง โดยเลขที่ตั๋วของทั้งสองคนนั้นต่อกัน นอกจากนี้ ทั้งสองคนยังได้จองตั๋วเครื่องบินที่มีกำหนดบินในวันเสาร์ที่ 8 มี.ค. ต่อจากกรุงปักกิ่งไปที่ประเทศในยุโรปอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม ทางการมาเลเซียเร่งเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อสืบหา 2 ชายลึกลับที่โดยสารไปกับเที่ยวบิน MH370 ด้วยพาสปอร์ตที่ขโมยมาดังกล่าว แล้วนำไปเทียบกับข้อมูลของตำรวจสากล และบัญชีดำผู้ก่อการร้ายของสหรัฐฯ
รายงานล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. ทางการมาเลเซียแถลงข่าวยืนยันยังไม่เจอเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไป
______________________________________________________________________
ที่มา : http://news.sanook.com/1507359/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา เรื่องเด็ด น่าคิด น่าชม ที่ทุกที่ ทุกเวลา 108thinks.blogspot.com

108 ภาพสวย

108 ขำๆ

108 คลิปเด็ด

108 ไม่ควรพลาด